ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น รู้ตัวคนไม่ชอบเยอะ น้อยใจโดนด่าตลอด เผยเหตุลงรูปชุดว่ายน้ำถี่ เปิดหัวใจ วัย 18 เรียนจบม.6 หนุ่มๆ เข้าหาเยอะ เผยสเป๊กที่ชอบ

นักร้องสาวแดนใต้ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” โตเป็นสาว วัย 18 ปี ช่วงหลังลงรูปชุดว่ายน้ำสุดแซ่บแบบถี่ๆ ทำคนสงสัยหรือสถานะหัวใจกำลังเป็นสีชมพู พร้อมเปิดมูลค่าของขวัญหลังเรียนจบที่พี่สาว “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เปย์ให้ รวมไปถึงเรื่องที่น้อยใจพี่เพราะไม่ชอบอยู่กรุงเทพฯ ถ้าเลือกได้ขอกลับไปอยู่ใต้เหมือนเดิม ผ่านรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เรียนจบ ม.6 แล้ว? ลิลลี่ : “ใช่ค่ะ ก็เกือบติด 0 ติด ร. อยู่นะ(หัวเราะ)”
อันนี้พูดจริงหรือพูดเล่น? ลิลลี่ : “พูดจริงค่ะ เพราะหนูไม่ค่อยมีเวลา คือหนูจะมีเวลาก็ต่อเมื่อไม่มีงานและไปของานจากครูแล้วเอามาเคลียร์ทั้งหมด”

ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยอย่างที่ทุกคนรู้? ลิลลี่ : “ใช่ค่ะ เหนื่อยค่ะ เพราะมันไม่ได้เจอแค่เรื่องงานข้างในและข้างนอก แต่มันยังเจอสังคม เคยร้องไห้แต่รู้สึกว่าเราร้องไห้ไปก็แค่นั้น ถ้าจะร้องไห้เอาเวลาไปทำการบ้านดีกว่า”

เราจัดการเรื่องเรียนกับเรื่องงานและความรู้สึกตัวเองยังไง? ลิลลี่ : “ถ้าเรื่องงานหนูจะมีพี่เจนช่วยอยู่แล้ว เพราะพี่เจนเป็นคนรับงานทุกอย่าง แต่ถ้าเรื่องเรียนก็จะมีเพื่อนช่วยเหมือนกันเก็บงานอันนั้นให้อันนี้ให้ และถ้าไม่เข้าใจหรืออะไรก็จะถามเพื่อน แต่ถ้างานไม่ไหวก็จะให้พี่แดนซ์เซอร์ช่วยอย่างเรื่องพิมพ์งานหรือข้อสอบ”

เรื่องสังคมโรงเรียนคือเรื่องอะไร ที่บอกทำให้หนักใจ? ลิลลี่ : “สังคมโรงเรียนคือเราไม่ได้ไปโรงเรียนเหมือนเพื่อน คือบางมุมเราก็ต้องเข้าใจว่า ไม่ได้มีใครชอบเราทุกคน เรามองว่าสังคมโรงเรียนเป็นอะไรที่สนุกและสดใส เพราะมันเป็นวัย 13-18 แต่บางมุมของหนูคือเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก็ไม่ได้ชอบเราเสมอไป และพอมีข่าวเรื่องเสียหายคนที่แชร์ข่าวเราคือคนในโรงเรียนเราก็เลยรู้สึกแย่ เพราะมันคือคนใกล้ตัวเราก็แค่คิดว่าคนใกล้ตัวมันก็ต้องสนับสนุนกันสิ ถ้าไม่สนับสนุนก็ไม่จำเป็นต้องไปแชร์ในเรื่องราวที่ไม่ดีของเรา”

ลึกๆ เขาแอบอิจฉาหรือเปล่า? ลิลลี่ : “คือหนูไม่รู้เหมือนกัน จริงๆ ถ้าหนูไม่ชอบใครหรืออิจฉาใครหนูก็จะอยู่เงียบๆ”

แล้ว ณ วันนี้อโหสิให้เขามั้ยเพราะเรียนจบแล้ว? ลิลลี่ : “เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้มาเป็นเรา ถ้ามาเป็นเราเขาก็จะเข้าใจ”

ได้มีโอกาสเคลียร์กับเขามั้ย? ลิลลี่ : “ไม่ค่ะ เพราะคนไม่ชอบน่าจะเยอะอยู่(หัวเราะ)”

ในสังคมโรงเรียนที่กลุ้มใจเพราะคนไม่ชอบเยอะกว่าคนที่ชอบเราคิดไปเองหรือเปล่า? ลิลลี่ : “ไม่ได้คิดไปเองค่ะ อย่างแชร์ๆ กันข่าวหนูก็จะเข้าไปดูก็จะมีคนนี้อยู่โรงเรียนเดียวกับเรา อ้าวแล้ววันนั้นยังยิ้มให้กันอยู่เลย ยกมือไหว้กันอยู่เลย ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องมายิ้มให้ดีกว่า”

ตอนนี้รู้สึกว่าเราเป็นผู้ใหญ่หรือยัง? ลิลลี่ : “บางมุมค่ะ บางมุมเป็นเด็กบางมุมเป็นผู้ใหญ่ บางมุมที่เป็นเด็กเพราะเรายังอยากอ้อนแม่อยู่ บางทีไปนอนตักแม่บอกให้แม่อุ้มหน่อย แม่ยังอุ้มไหว”

ส่วนดราม่ามาได้ยังไง? ลิลลี่ : “คือหนูไปโผล่หัวขึ้นหลังคา แล้วหนูไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีดราม่า พี่เจนส่งมาหนูก็ตกใจทุกคนด่าหนูเหรอ สรุปด่าหนูก็อยู่เฉยๆ รถไม่ได้วิ่ง”

อ่านทุกข้อความคอมเมนต์เลยเหรอ? ลิลลี่ : “อ่านหมดค่ะ ขนาดเรายังไม่รู้เลยว่าเป็นข่าว ไม่มีอันไหนที่ปรี๊ดสุดเพราะพยายามมองข้าม แค่ไม่เก็บความคิดพวกนั้นมาตอนที่เรายังดีใจอยู่”

ลิลลี่อายุ 14 กับ 18 ทุกวันนี้จัดการความรู้สึกที่โดนคอมเมนต์แรงๆ ได้ดีขึ้นหรือยัง? ลิลลี่ : “หนูรู้สึกว่าดีขึ้นเพราะเจอมาเยอะ และพี่เจนก็สอนมาตลอด ถ้าเป็นเรื่องนี้เราก็รู้สึกว่าโตกว่าคนอื่น”

คิดมั้ยว่าอะไรที่ทำให้เราโดนว่าอยู่ตลอด? ลิลลี่ : “อาจจะเป็นเพราะมีคนไม่ชอบ แล้วหลายๆ สื่อที่ออกมาถ้ามีกระแสหรือผลต่อเขาก็ทำออกมาอีก เพราะหนูกับพี่เจนก็จะมีคนไม่ชอบเยอะ”

เคยน้อยใจมั้ยว่าวัยแบบเราแต่ต้องมาเจอแบบผู้ใหญ่ คำด่า คอมเมนต์ที่รู้สึกว่ามันหนักไป? ลิลลี่ : “น้อยใจค่ะ การที่หนูเป็นแบบนี้เพราะหนูมีงานมีชื่อเสียง ถ้าหนูไม่มีสองอย่างนี้หนูก็จะไม่มีเงิน”

มีช่วงจังหวะเวลาที่เขวหรือหลุดมั้ย พอมีเงินทองชื่อเสียงมา? ลิลลี่ : “น่าจะมีช่วงแรกๆ หนูไม่เคยอยู่ในสังคมนี้เลยไม่รู้ต้องทำตัวแบบไหน คือไม่มีคะ ขา ฟังดูเป็นเด็กก้าวร้าว นิสัยไม่ดี”

เคยคิดว่าลืมตัวมั้ยพอดังขึ้น? ลิลลี่ : “ไม่เคยนะคะ เพราะพี่เจนกับแม่จะคอยเตือนอยู่ตลอด”

ช่วงหลังอินสตาแกรมลิลลี่จะเห็นลงรูปชุดว่ายน้ำบ่อย? ลิลลี่ : “หนูคิดว่าคนเราต้องมีหลายร่างในคนเดียวกัน คนอาจจะเห็นเราในชุดนอน ชุดกีฬาเราก็ถ่ายลง พอชุดว่ายน้ำทำไมจะถ่ายลงไม่ได้ เห็นพี่เจนลง เราก็เลยถ่ายบ้าง พอถ่ายเสร็จเราก็ใส่เสื้อกีฬาแล้วกางเกงลงเล่นน้ำ เราเอาไปหลายๆ ชุดแล้วก็เปลี่ยนถ่าย ไม่ใส่ซ้ำ ใส่เสร็จก็เอาไปขาย”

คลิปสัมภาษณ์ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่นแบบเต็มๆ

By adminVR