1. เขียนบทความออนไลน์-รีวิวสินค้า

กระแส web content กำลังมาแรงในตอนนี้เพราะใคร ๆ ก็หาอ่ านความรู้จากอินเทอร์เน็ต กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะพวกสินค้าน่าใช้หรือดราม่าทั่วไปก็เป็นที่สนใจของมนุษย์สไลด์หน้าจอเสมอ ถ้าคุณเป็นมือใหม่อาจเริ่มต้นที่การศึกษางานตามกรุ๊ปหรือเพจต่าง ๆ ใน f a c e b o o k แล้วค่อย ๆ เริ่มปล่อยของสร้างผลงานถ้าเก่งกาจขึ้นอาจพัฒนาฝีมือไปจนกระทั่งทำ e-book ขายซึ่งจะได้เ งินไม่ต่ำกว่า 3,000 บาทต่อเดือนแน่นอนยิ่งมีสำนวนเขียนดีหรือมีลูกเล่นอื่นประกอบ

เช่น ทักษะการแต่งกลอนการใช้ภาษาที่หลากหลายยิ่งมีโอกาสที่จะถูกจองตัวจากสำนักพิมพ์ได้

2. ขายภาพถ่าย-เวกเตอร์ออนไลน์

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการถ่ายภาพรักการออกแบบเวกเตอร์ (คลังอาวุธอย่ างหนึ่งในวงการกราฟฟิคดีไซน์) สะสมผลงานที่ถ่ายเล่นออกแบบเล่น ๆ ไปปล่อยของกันได้ที่เว็บซื้อ-ขาย ภาพถ่ายทั้งหลาย เช่น บางคนฝีมือฉมังมาก ๆ สามารถขายงานได้ถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว

3. วาดรูปเหมือน

ลงทุนค่าอุปกรณ์อดทนใช้ฝีมือที่มีความละเอียดมีเทคนิคพิเศษที่สวยงามยิ่งเป็นที่ต้องการของคน ที่รักในงานศิลปะนำไปประดับบ้าน, ประกอบงานแต่งงาน หรือเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ หากสามารถนำมาผสมผสานกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์ยิ่งขายงานได้ง่ายจนบางครั้งเป็นที่ต้องการของสำนักพิมพ์ที่จะไปใช้ประกอบกับนิย ายรับรายได้งาม ๆ ได้หลายพันบาทต่อชิ้นแน่นอน

4. ค้าขายอาหารตามสั่ง

ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะแ ย่แค่ไหนก็ตามปากท้องก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับทุ กชีวิตงานนี้เป็นงานที่เหนื่อยแรงกายที่สุด เพราะต้องทำส ารพัดอย่ างตั้งแต่เตรียมของปรุงอาหารไปจนกระทั่งจัดแพ็กเกจ และเก็บร้านแต่ผลตอบแทนก็คุ้มค่ากับความเหนื่อยมากยิ่งจัดแพ็กเกจสวยงาม มีบริการที่ดีแต กไลน์สินค้าได้ เช่น มีอาหารแนว c le a n f o o d , มีอาหารแบบบุฟเฟต์พร้อมส่งรายได้ไม่หดหายไปไหนแน่นอน

5. อีเว้นท์ที่เกี่ยวกับงานบุญ

คนไทยเป็นคนที่รักสนุกมีงานบุญที่ไหนมีมหรสพที่นั่นเสมอ ถ้าคุณเป็นคนกล้าแสดงออกมีทักษะดนตรีอยู่บ้าง การเป็นนักร้อง, นักดนตรี, หมอลำ, ช่างซอ, แตรวงหรือมีหัวศิลปะ ในการจัดแต่งขบวนด้วยธีมต่าง ๆ รับจ๊อบรัว ๆ ตามงานเทศก าลต่าง ๆ ได้สบายมาก

6. แปลเอกส ารแปลงานให้กับนักวิจัยนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไป

ไม่ว่าจะภาษาอังกฤษหรือภาษาที่ 3 ก็ฟั นรายได้งาม ๆ ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันต่อบทความยิ่งเป็นบทความที่เกี่ยวกับงานวิชาการยิ่งบวกค่าความย ากให้ด้วย

7. ฟรีแลนซ์กราฟิก

เพียงแค่มีโปรแกรมตัดต่อภาพมีใจรักในงานศิลปะฝึกฝีมือให้เก่งก็สามารถออกแบบฉลาก, แพ็กเกจผลิตภัณฑ์, แผ่นพับ หรือแม้กระทั่งออกแบบเว็บไซต์ขายได้สบาย ๆ ตลาดงานนี้เริ่มต้นที่ชิ้นละ 500 บาทเป็นอย่ างต่ำยิ่งสร้างเครดิตให้ตัวเองด้วยการขยันปล่อยผลงานรายรับต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทแน่นอน

ขอบคุณที่มา : forlifeth

By adminVR