เชื่อได้เลยว่าแทบทุกคนจะต้องมีแอปพลิเคชัน LINE ติดไว้ในมือถือ เพราะเป็นแอปที่แสนสะดวกสบายในการแชทคุยกับผู้คน โดยเฉพาะกับแฟนหรือคนรัก เรียกว่าทักหากันได้ทั้งวัน แล้วแต่ละกรุ๊ปจะมีสไตล์การทักหาแฟนทางไลน์แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ลองไปดูกันค่ะว่าตรงกับตัวเองหรือคนรักของตัวเองกันบ้างหรือเปล่า

กรุ๊ป A.. เช็กว่าว่างมั้ย “ทำไรอยู่”

กรุ๊ป A ที่มักจะระแวดระวังและใส่ใจต่อสิ่งต่าง ๆ ที่ชอบถามว่าทำไรอยู่ ไม่ได้เป็นการจู้จี้แต่อย่างใด แต่เพราะอยากจะคุยด้วยต่างหาก เพราะถ้าจะทักไปหาเฉย ๆ ก็กลัวว่าอีกฝ่ายอาจจะยุ่งจนไม่ว่างตอบ อีกทั้งถ้าไม่ได้มีอะไรจะคุยก็ไม่อยากทักไปกวนอีกฝ่ายบ่อย ๆ ดังนั้นจึงชอบถามก่อนว่าทำอะไรอยู่ ว่างคุยหรือเปล่า แล้วก็พยายามบอกแบบอ้อม ๆ ว่าถ้าว่างแล้วติดต่อกลับด้วยนะ จะได้มีเวลาคุยกันได้นาน ๆ

กรุ๊ป B.. คำแปลก ๆ ที่ไม่มีความหมาย

กรุ๊ป B ที่มักทำอะไรตามอารมณ์ หากต้องการทักหาแฟนเวลาว่าง ก็ชอบที่จะส่งอะไรแปลก ๆ ติ๊งต๊องไร้สาระที่ไม่มีความหมายไปให้จนอีกฝ่ายต้องเกาหัวเพราะไม่รู้จะตอบว่าอะไรดี ถ้ารอสักพักแล้วยังไม่ตอบกลับก็จะส่งซ้ำไปอีก จนกลายเป็นภาษาสนทนาที่รู้กันอยู่แค่ 2 คน แปลกคนจริง ๆ

กรุ๊ป O.. ชวนกินตลอด “อันนี้อร่อย!”

กรุ๊ป O ที่ชอบพูดเรื่องของตัวเอง แต่ไม่รู้ทำไมเวลาทักหาแฟนก็มักจะส่งรูปของกินหรือร้านอาหารให้แล้วบอกว่า “อันนี้อร่อย” “ร้านนี้น่ากิน” เมื่ออีกฝ่ายตอบว่า “น่าอร่อย” ก็จะตอบไปว่า “ไว้ไปด้วยกันนะ” แล้วก็จะคุยเรื่องของกินยาวต่อไปเรื่อย ๆ รับรองได้ว่าถ้าได้คุยกับกรุ๊ป O จะไม่เหงาแน่นอน เพราะสามารถลากออกทะเลได้เรื่อย ๆ เลย

กรุ๊ป AB.. ส่งแต่สติกเกอร์

กรุ๊ป AB ที่อยากจะเป็นคนคูล ๆ โดยพื้นฐานแล้วถ้าไม่มีเรื่องอะไรก็จะไม่ทักไป แต่ถ้าบางทีอยากจะทักหาแฟนเล่น ๆ ก็จะส่งแค่สติกเกอร์ แล้วก็ต้องเป็นสติกเกอร์แปลก ๆ ตลก ๆ เพราะอยากให้อีกฝ่ายอารมณ์ดี แล้วถ้าอีกฝ่ายส่งสติกเกอร์กลับมาเหมือนกันก็จะคุยกันด้วยสติกเกอร์นั่นแหละ รู้เรื่อง

ข้อดีของ LINE อย่างหนึ่งคือสามารถส่งข้อความหากันได้ตลอดเวลาโดยไม่ได้มีความเป็นทางการเกินไป จะคุยขิงข่าจิปาถะสัพเพเหระอะไรก็ได้ ทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นได้ง่ายขึ้นด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก uranaitv

By adminVR