หลังเสร็จสิ้นการประกวด ผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 จะได้รับมงกุฎและสายสะพายจาก เหงียน ทุก ถวี่ เตียน มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2021 จากประเทศเวียดนาม

ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 นั้นต้องย้ายมาพำนักอยู่ในประเทศไทยตลอดช่วงเวลาที่ดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี เพื่อปฏิบัติภารกิจต่อต้านสงครามและความรุนแรงในทุกรูปแบบ ตามแคมเปญ “Stop the War and Violence” ของการประกวด

ผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 คือ Isabella Menin จากประเทศบราซิล ซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศบราซิลคนแรกที่ชนะการประกวด และยังถือเป็นการเฉลิมฉลองที่สามารถคว้ามงกุฏการประกวดนางงามระดับแกรนด์แสลมมาได้หลังจากห่างหายไปนานถึง51 ปี

ล่าสุดมานี่เองค่ะ อีกหนึ่งสปีชสาวงามที่เข้ารอบที่ถูกพูดถึงจนเป็นกระแแสในโลกออนไลน์นั้นคือ “Isabella Menin” มิสแกรนด์บราซิล เนื่องจากชาวเน็ตที่แปลออกมานั้น ได้ชี้ไปว่าเธอพูดถึงการสังหารเด็กที่เกิดขึ้นทั่วโลกการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 (Miss Grand International 2022)ที่ ประเทศอินโดนีเซีย เรียกว่าดุเด็ดเผ็ดมันโดนใจแฟนนางงามทั่วโลก และโดนใจคนไทยอย่างมากเพราะว่าสาว”อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022″ ก็ผ่านเข้ารอบได้อย่างสง่างามตามเป้าที่วางไว้ในรอบลึก ๆ จนได้ออกมาสปีช หรือพูดสะท้อนมุมมอง ซึ่งในโลกออกนไลน์นั้นได้พูดถึงสปีช และแปลออกมาให้หลายคนเข้าใจเป็นภาษาไทย

หนึ่งในนั้นคือ “Isabella Menin” มิสแกรนด์บราซิล ที่สามารถทำออกมาได้ดีจนหลายคนพูดถึง อย่างมีเฟซบุ๊กของผู้ใช้ที่ชื่อว่า “Juniper AJ Leigh” ที่ออกมาแปลให้ทราบอย่างน่าสนใจว่า

โดยเฟซบุ๊กของผู้ใช้ที่ชื่อว่า”Juniper AJ Leigh” ที่ออกมาแปลให้ทราบอย่างน่าสนใจมีเนื้อหาทั้งหมดชี้ไปที่”Isabella Menin” มิสแกรนด์บราซิล ซึ่งเธอสปีชว่า ” Brazil Top 10 speech (แปลเร็วๆอาจไม่ครบ)

รู้ไหมคะว่าหนึ่งในปัญหาที่ราคาแพงที่สุดในโลกคืออะไร ทุกๆ5ชั่วโมงเด็กคนหนึ่งจะถูก เมื่อเด็กถูกส่วนหนึ่งของสังคม ก็ถูกลบไปด้วย พวกเราควรร่วมกันส่งเสริมการศึกษาแทนที่จะพบเจอกันในสงคราม เพราะเม้มนุษย์เราจะมีเชื้อชาติแตกต่างแต่เรามี สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือความเป็นมนุษย์ค่ะ (ท่อนนี้พูดไทย)ร่วมมือ ร่วมใจ สร้างพื้นฐานที่ดีให้โลกของเรากันค่ะ”

ขณะที่สาวไทยอย่าง”อิงฟ้า วราหะ” สปีชเธอก็ไม่ธรรมดา ที่ออกมาพูดด้วยความเถรตรงว่าหยุดสงครามระหว่าง “รัสเซีย และ ยูเครน” ซึ่งในใจความที่แปลออกมานั้นมีเนื้อหาว่า”สงครามส่งผลกระทบทั้ง เศรษฐกิจ สังคม การศึกษา ดังเช่นสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ที่กำลังเกิดขึ้น

ที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อใครเลย ทำให้คนกลายเป็นผู้อพยพหนีสงคราม ที่ทำให้ทุกอย่างกลายเป็นความทุกข์ ผู้คนต้องสูญเสี ยชีวิต การเปลี่ยนแปลงเริ่มที่ตัวเราเริ่มต้นที่ทุกคน เริ่มต้นที่เราต้องยิ้มให้กันและกัน แม้เรื่องนี้อาจต้องใช้เวลานาน แต่เราต้องหยุดสงคราม และฉันหวังว่า รัสเซียจะหยุดรุกรานยูเครน ขอบคุณค่ะ”

สำหรับในค่ำคืนนี้ไม่ว่าสาวงามจากประเทศไหนที่จะคว้ามุงกุฎไปครองนั้นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทุกๆ ท่าน เพราะสาวงามทุกประเทศเก่งมาจริง ๆ

By adminVR