ทำเอาคนแห่เข้าแถวรอซื้อกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว สำหรับสาวก iPhone ที่เข้าคิวต่อแถวรอ ซื้อ iPhone 14 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา โดยวางจำหน่ายพร้อมกับประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก ซึ่งต่างก็มีผู้คนแห่ต่อแถวซื้อพร้อมรับเครื่องไอโฟน 14 ที่สั่งจองล่วงหน้า อย่างหนาแน่นบริเวณหน้าทางเข้าแอปเปิ้ลสโตร์ประเทศไทย สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และแอปเปิ้ลสโตร์ สาขาไอคอนสยาม มากกว่า 1,000 คิว ต่อมาก็มีกระแสอีกด้านวิจารณ์ว่าเศรษฐกิจไทยไม่ดีจริงหรอ ดูจากการต่อแถวซื้อไอโฟน จนเกิดแสวิจารณ์มากมาย

ล่าสุด ทางด้านเพจเฟสบุ๊ก ลองวิเคราะห์ดู ได้โพสต์ภาพเพจๆ หนึ่งที่ได้โพสต์ภาพคนต่อคิวซื้อ iPhone 14 จำนวนมาก ว่าเศรษฐกิจไทยไม่ดีจริงๆ หรอ ทางเพจวิจารณ์เกี่ยวกับความคิดแบบนี้ โดยได้โพสต์ระบุว่า

คนที่บ่นว่าไม่มีข้าวกิน อาจจะเป็นคนละกลุ่มกับที่ไปต่อแถว คนที่ไปต่อแถว ไม่ใช่ประชากรส่วนใหญ่ในประเทศ ประเทศไทยมีประชากรโดยประมาณ 60กว่าล้านคน แต่ที่ไปต่อคิว กี่คน?
เศรษฐกิจ กับ ไอโฟน ถึงจะเป็นเรื่องที่เชื่อมโยงกัน แต่ก็ไม่ใช่ตัวการันตี เรื่องของเขาครับที่เขาจะไปต่อคิวซื้อ ต่อให้เขาจะอดตา-ก็ตาม เรื่องของคนโพสต์เหมือนกัน(อันนี้บอกตัวเอง) แต่เห็นแล้วอดไม่ไหวๆ งานนี้ต่างก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

By adminVR