ล่าสุดทำเอา ‘เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้’ ถึงกับงงและต้องรีบออกมาชี้แจงเป็นการด่วนกันเลยเมื่อจู่ ๆ ก็เจอคนแอบอ้างว่าเจ้าตัวไม่รับงานในวงการบันเทิงหรือไปปฎิบัติธรรมและไม่สะดวกรับงานแล้ว จึงทำให้เกิดการเข้าใจผิดงานนี้ ‘เฟี้ยว์ฟ้าว’ จึงประกาศผ่านอินสตราเเกรมว่าตนเอง ยังรับงานในวงการอยู่ใครที่แอบอ้างเกี่ยวเธอ ไม่เป็นความจริงและตอนนี้ผู้จัดการส่วนตัวที่ดูแลคิวงานคือ ‘พี่เบลล์ ฟ้าว์เฟี้ยว’ คนเดียวเท่านั้น

พร้อมแปะแคปชั่น“ที่ผ่านมา หากมีการสื่อสารในการติดต่องาน แล้วทำให้เข้าใจผิด ‘อิม’ ต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะเพิ่งรู้และตกใจมาก งานทุกงานติดต่อพี่ชายแท้ ๆของ ‘อิม’ เพียงคนเดียวเท่านั้น ขอบคุณมากมายนะคะ อิมรับงานเหมือนเดิม และก็ รักทางธรรมด้วยจ้า”

นักแสดงสาวสายฮา สุดใจบุญ‘เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้’ ปฏิเสธเงิน 18 ล้าน ไม่คิดขายที่ดิน ขอเก็บไว้ให้ชาวบ้านยากจน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ คนที่ถูกมองว่าบ้า ตลก เฮฮา แต่จริง ๆแล้วยังมีอีกมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธอมีจิตใจที่ดียิ่งกว่าคนที่ถูกมองว่าปกติเสียอีก กับการสลากกินเเบ่งมาแล้วหลายล้าน แต่เงินทุกบาทไม่เคยได้ใช้ยกที่ดินให้คนจนทำกิน เป็นนักแสดงสาวที่รักการทำบุญเป็นชีวิตจิตใจ

เพราะอยากช่วยชาวบ้านคนยากไร้ ได้มีอาชีพทำมาหากิน เธอได้บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของที่ดินมูลค่า 18 ล้านนี้ว่าเพราะอยากเก็บที่ดินแห่งนี้ เอาไว้สร้างอาชีพให้กับคนจน หรือคนที่อยู่ในพื้นที่ ไม่ต้องไปทำงานไกลบ้าน สามารถทำมาหากินในพื้นที่ตรงนั้นได้ เคยไปสัมผัสกับคนพิการ เขาสามารถทำงานได้ ทำรายการแล้วทำให้ไปเจอคนแบบนี้เยอะ ทำให้ได้เห็นมุมมองอีกมุมหนึ่ง บางคนที่เขามีปัญญา มีความสามารถ

แต่เขาไม่มีองค์ประกอบในการที่เขาจะสร้างรายได้คนยากจนก็ค่อนข้างเยอะ ถ้าสมมติว่าช่วยตรงนี้ได้ ก็สามารถช่วยหลาย ๆ ครอบครัว หลาย ๆ คน เป็นร้อยคนได้ก็คงจะดี ทำโครงการเกี่ยวกับสร้างอาชีพ สร้างรายได้ อาจจะทำเกี่ยวกับข้าวแต๋นเพื่อสร้างรายได้ให้กับพวกคนที่ไม่มีเงิน ก็สามารถอยู่ตรงนั้นอย่างมีความสุข สร้างรายได้ให้เขาส่งลูกเรียน ให้เขามีชีวิตอยู่ที่ดีขึ้น สร้างบุญ สร้างกุศล จึงตัดสินใจบริจาคที่ดิน

ความตั้งใจแน่วแน่ที่อยากจะช่วยเหลือคนไม่ได้เพิ่งจะเกิดขึ้น แต่สำหรับเธอคนนี้มีความแน่วแน่และตั้งใจ ตั้งมั่นมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วว่า อยากจะช่วยเหลือคน เมื่อมีโอกาสเธอก็ได้คว้ามันไว้และอยากทำให้สำเร็จไปด้วยดี มีความตั้งใจอยากจะช่วยเหลือชาวบ้าน

พอมีโอกาสก็อยากจะช่วย ที่ดินตรงนี้อยู่ที่เชียงใหม่ มีพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ อยู่ใกล้กับสนามบินมาก ๆซื้อไว้ประมาณ 5-6 ปี แล้ว ถือว่ามันเป็นความดี ที่ช่วยเหลือคนอื่น ไม่ใช่แค่ตัวเราหรือแค่ครอบครัว แต่มันสามารถช่วยเหลือคนอีกมากมาย ที่เขาได้มีสัมมาอาชีพที่สุจริต”

By adminVR