ฮือฮา กำนันเมืองระยองจัดฉลองวันเกิดใหญ่ ขึ้นรถแบ็กโฮโปรยเงิน 140,000 บๅท ชาวบ้านนับพันแห่เก็บคึกคัก ฝ่ายกำนันชี้ เห็นคนมีความสุขก็สุขใจ เผยไม่ได้มีแค่โปรยเงิน แต่ยังแจกทุนการศึกษา

ภาพจาก ข่าวช่อง 3

วานนี้ (20 สิงหาคม 2565) ข่าวช่อง 3 รายงานว่า นายประยุทธ์ พานทอง หรือ กำนันตุ๊ก ประธานกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอแกลง จ.ระยอง ได้จัดงานวันเกิดขึ้นภายในที่ทำการกำนัน ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง โดยพบว่ามีการนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 508 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ หลังจากนั้นยังมีการมอบทุนการศึกษาจำนวน 140 ทุน พร้อมถุงยังชีพ ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 3 ตำบล ประกอบด้วย ต.พังราช ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง และมอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุ จำนวน 600 ทุน

จากนั้นในเวลา 14.30 น. นายประยุทธ์ยังได้ให้ชาวบ้านประมาณ 1,000 คน มาเตรียมพร้อมรับการโปรยเงิน จำนวน 140,000 บาท ซึ่งมีทั้งธนบัตรชนิดราคา 20 บาท 50 บาท 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท โดยที่นายประยุทธ์กับครอบครัวได้ขึ้นไปยืuบนที่ตักของรถแบ็กโฮ ที่มีการนำฐานเหล็חไปติดตั้งไว้ จากนั้นบังคับให้รถหมุนรอบตัวเองพร้อมทำการโปรยเงินทั้งหมดที่เตรียมมา

พบว่าการโปรยเงินครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ชาวบ้านต่างพากันเข้ามาเก็บเงินด้วยความดีใจ ในบรรยากาศสุดคึกคัก

ทั้งนี้ นายประยุทธ์ เปิดเผยว่าตนจัดงานวันเกิดเป็นประจำทุกปี มีการแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้าน แต่ปีนี้มีความพิเศษตรงมีการนำรถแบ็חโฮมาใช้โปรยทาน เนื่องจากตนรักรถแบ็กโฮ และอาชีพของตนก็เกี่ยวกับรถแบ็חโฮ จึงนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ในการโปรยทานให้ชาวบ้าน ซึ่งเมื่อเห็นทุกคนมีความสุขตนก็สุขใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3

By adminVR