จากนโยบายของ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่จัดกิ จกรรม กรุงเทพกลางแป ลง จัดฉายหนังในพิกัดต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร

โดยเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่องแรก “2499 อัน ธพาลครองเมือง” ที่ลานคนเมือง

 

โดยมี ติ๊ก เจษฎาภรณ์, อุ๋ย นนทรีย์, ทราย เจริญปุระ, เบิร์ดกะฮาร์ท และ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ไปร่วมงานดังกล่าวด้วย

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กร ายหนึ่ง ได้โพสต์ว่า มีการจัดจ้างจอละ 8 ล้านบาท การใช้จอทั้งหมด 20 จอ ตลอดงาน

เท่ากับ 160 ล้านบาท ในการจัดงาน กรุงเทพกลางแปลง

ล่าสุด บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับภาพย นตร์ชื่อดั งและอดีตนายกสม าคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่า “ผมไม่ได้เป็นโต้โผจัดงานนะครับ นายกสมาคมผู้กำกับกับทีมทำงานย่อยเป็นโต้โผ

แต่ผมให้คำปรึกษาทีมจัดงานมาตลอดรู้ข้อมูลทุกอย่าง รวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่าย งานนี้ กทม. ไม่ เ สี ย เงินค่าเช่าจอสักบาทครับ

กทม. ประสานงานเรื่องการอนุเคราะห์สถานที่เป็นหลัก หอภาพยนตร์เป็นเจ้าภาพเรื่องการฉาย โดยสมาคมหนังกลางแปลง คิดราคาให้เหลือแค่ 150,000 บาท ในการฉาย 25 ครั้ง

เป็นแค่ค่าแรงทีมงานฉายหนั งเท่านั้นครับ เท่ากับจุดละประมาณ 6,000 เองครับ อย่าสร้างความ แ ต ก แ ย ก ด้วยความเข้าใจผิดเลยครับ”

ล่าสุดทางด้าน ทราย เจริญปุระ หนึ่งในนักแสดงที่ไปร่วมเปิดงาน กรุงเทพกลางแปลง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน โดยได้อธิบายว่า “งานก รุงเทพกลางแปลงที่คนเอาไปลือกันว่าเป็นล้าน เป็นร้อยล้านนะคะ มันไม่ใช่เลย

คือเราได้รับความอนุเค ราะห์ช่ วยเหลือจากหลายฝ่ายมาก ๆ ที่รักหนัง อยากให้พื้นที่เ มืองได้มีชีวิตชีวา ทั้งจอ ทั้งพื้นที่ ทั้งออกร้าน จัดสรรงบที่มีเป็นค่าแรง ค่าน้ำมันของพันธมิตรที่ช่วยเหลือกันเท่านั้นเอง ทราย, พี่ติ๊กเจษ, พี่อุ๋ย นนทรีย์ เราไปแบบไม่รับค่าตัวด้วย ทุกคนตั้งใจไปช่วยกันค่ะ”

 

 

By adminVR