ชูษี เชิญยิ้ม ไม่อายทำกิน ผันตัวเป็นพ่อค้า ใช้หนี้ 30 ล้าน

หายหน้าหายตาไปจากวงการตลกและวงการบันเทิงไปนาน สำหรับ ชำนาญ ไชยเสนา หรือที่เรารู้จักในชื่อ ชูษี เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดังในคณะเชิญยิ้ม ที่ปัจจุบันได้หันหลังให้กับวงการ แล้วหันมาเอาดีด้านการขาย เนื่องจากทำรายได้ให้กับเขาค่อนข้างมากเลยทีเดียว ในวันนี้เราจะพาไปชมอาชีพค้าขายของตลกชื่อดังคนนี้กันค่ะ

ปัญหาของครอบครัวตลกชื่อดัง อย่าง ชูษี เชิญยิ้ม ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกมาประกาศตัดขาดกับลูกสาวบูม ชญาภา บูม ชญาภา จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวป่วยไข้เ ลือดออก

จะต้องแอดมิทโรงพยาบาล แล้วก็ถูกถามถึงลูกสาวตลกชื่อดังกลับอกว่า ต่างคนต่างอยู่ ถ้าหากจะมาเยี่ยมก็ไม่มีประโยชน์อะไร ถ้าหากมาแล้วหายไข้ให้มา แต่ว่าไม่ต้องมาหรอก ผมไม่ใช่คนอาฆ าตมาดร้ าย

ลูกใครใครก็รัก แต่ว่าถ้าเป็นแบบนี้ผมไม่รักดีกว่า ชีวิตผมไม่ชอบคนเนรคุณคน ทำเอากลายเป็นประเด็นใหญ่โตขึ้นมาทันที

ถ้าเกิดลูกดูอยู่ อยากบอกอะไรลูก? ชูษี : ไม่อยากบอกอะไร ทำตัวให้ดีเราเป็นผู้หญิง ทำตัวให้น่าสงสาร คนสิบคนคุณจะต้องทำให้เขารักคุณให้ได้ อย่าหลงตัวเอง อย่าคิดว่าตัวเองเก่งกว่า คนถ่อมตนคือคนฉลาด
ปรับอารมณ์ย้อนเวลากลับไป 16 ปี คู่นี้เจอกันได้ยังไง? ชูษี : เจอกันร้านแถวพระะราม9 พี่มาจากอยุธยา ก็มาเจอเขา เขาเป็นคนรู้จักตลกเยอะ พี่ก็ให้หญิงน้องโหน่งติดต่อให้ เสร็จแล้วเขากลับบ้านพี่ก็ขับรถตามไป

ปอ : ก็ไปกัน 3-4 คน แล้วหญิงพูดว่า พี่ พี่ษีเขาขับรถตามมาถึงหน้าบ้านแล้ว เขามาได้ยังไงจากพระราม9 ถึงแจ้งวัฒนะก็ไกล แถมในเวลานั้นเกือบจะเช้าตรู่แลว เราก็ให้เข้ามาสังสรรค์ พอจะเข้านอนเขาก็ไปนอนอยู่หลังบ้าน

นอนขดเหมือนน่าสงสาร ตอนเจอพี่ษีครั้งแรกมันไม่ได้มีความรักนะ ก็คือได้โทร.คุยกัน ไปไหนร่วมกัน พี่ษีไปถ่ายละครก็ชวนไปเที่ยวตางจังหวัด ประมาณ 1-2 เดือนพี่ษีเขาเปิดหมูย่างเกาหลีกับพี่สามารถที่อยุธยา

30 ล้านหายไปกับการพนันเกิดอะไรขึ้น? ปอ : ก่อนเจอเขาก็มีไปประเทศเพื่อนบ้านอยู่แล้ว ก็ไปกับเพื่อน ผู้ใหญ่บ้าง พอมาอยู่กับพี่ษีเพื่อนชวนก็ไป แต่ว่าเราไม่ได้โทษเพื่อนนะ เราโทษตัวเองอยู่แล้ว เป็นเมๅมันตรงนั้นสติเราไม่มีแล้วพี่ษีก็ไม่ว่าด้วย

เราก็เพลินเลย เสียเงินคืนหนึ่งก็มี 1-2 ล้าน ได้มากสุดก็เป็นล้านเหมือนกัน แต่ว่าก็น้อย ตอนหลังเราเรามีหนี้ก็ขๅยบ้านนำไปใช้เขา 3 ล้าน เหลือก็เอามาซื้อบ้านที่อยู่ตอนนี้

สมัยก่อนมีบ้านกี่หลัง? ปอ : มีบ้าน 3 หลัง คอนโด 1 หลัง และก็ไปปลูกต่างจังหวัดให้แม่อีก ที่ดินอีก ชูษี : เงินสด 7 ล้าน เฉพาะทรัพย์สินพี่ว่าน่าจะมีสิบกว่าล้าน

ณ ตอนที่หยุดพี่ปอเหลืออะไรบ้าง? ปอ : ไม่เหลืออะไรเลย เหลือบ้าน คือเราหยุดเลย เหมือนหักดิบเลย แล้วไม่เคยย่างกายไป ณ ตรงนั้นเลย มันเป็นบทเรียนรๅคาแพงเราใช้ชีวิตประมาท เป็นเราผิดพลาด ทุกคนมีการผิดพลาดหมด

อยู่ที่ว่าแต่ละคนผิดพลาดเรื่องไหน เราจะเอาบทเรียนนี้ไปสอนเราอีก 5 ปี 10 ปี ที่จะเกิดกับครอบครัวเรา ทุกคนมีสิทธิ์จะทำผิดได้ แต่ว่าถ้าเรากลับตัวใหม่คอดว่าคนรอบข้างคงจะให้อภัย

ชูษี เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง ยืนยัน รายได้ขๅยแหนมดีกว่ารๅยได้ดาราตลก รวมทั้งถ้าหากนำรายได้มาคำนวณการเสียภาษีต่อปีจะพบว่าต้องเสียภาษีมากถึงร้อยละ 25

หายหน้าหายตาจากจอทีวีไปนานกับตลกชื่อดัง อย่าง ชูษี เชิญยิ้ม หรือ นายชิติสรรค์ ไชยเสนา เพราะว่าปัจจุบันเจ้าตัวได้ผันตัวเองไปขายแหนมหน้าร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ซึ่งสาเหตุที่ ชูษี เชิญยิ้ม หันมาเอาดีด้านการขๅยแหนมเพราะ รๅยได้จากการขายตกวัน 600 ชิ้น ชิ้นละ 60 บๅท โดยเจ้าตัวบอกเองว่ารายได้ดีมากว่าอาชีพตลกเสียอีก โดยค่าตัวเมื่อ 20 ปีก่อน จนกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ยังยืนพื้นอยู่ที่ 7,000 – 10,000 บาทเลยทีเดียว

 

By adminVR