ย้อนไปในวั ยเด็ กประถมปลาย มัธยม จนกระทั่งมหาวิทยาลัย ในยุค 90 หลายคนคงจำกันได้กับ “ยางลบสีน้ำเงิน 8 เหลี่ยม” ที่หลายคนซื้อมาและเข้าใจว่าเป็นยางลบปากกา

ล่าสุดเพจดัง “วัยรุ่นยุค90” ได้เผยภาพของยางลบรูปแบบดังกล่าว พร้อมระบุว่า ไม่ใช่ ยางลบปากกา รู้ไว้ซะ 555 กว่าจะรู้ๆๆๆ ก็ โ ง่ มา 30 กว่าปีแล้ว… “เหล่าวัยรุ่นยุค90” #วัยรุ่นยุค90 ไม่ใช่ยางลบปากกา #โ ง่ มาตลอด #กระดาษขๅดหมด #น้ำลๅยก็ช่ว ยไม่ได้”

ทางเพจ “วัยรุ่นยุค90” ได้เฉลยว่า จริงๆ แล้ว ยางลบ 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินนั้น จริงๆ แล้ว มันเป็นยางลบดินสอ แต่เอาไว้ลบดินสอบนกระดาษอาร์ตหยๅบ ไม่ได้เอๅไว้ลบปากกาอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจเลย โดยกระดาษอาร์ตหยๅบ นั้นเป็นกระดาษที่มีความหนา ถ้าจะใช้ยางลบลบออก ก็ไม่สะอาด (ต้อ ง มี น้ำ ลๅย ช่ว ย แอดมินเคย)

โดยยางลบชนิดนี้จะมีคุณสมบัติกินเนื้อกระดาษไปด้วย แต่จะไม่ทำให้กระดาษอาร์ตขๅด นอกจากนั้นยางลบชนิดนี้ยังสามารถใช้ ใช้ลบหมึกจากพิมพ์ดีดไม่ใช้ลบจากปากกานั่นเอง (มิหน้าหละลบไม่ดี หน้ากระดาษขๅด เลย)

นอกจากนั้นยางลบชนิดนี้ยังผลิตออกมาในรูปแบบอื่นนอกจากแปดเหลี่ยมด้วย ซึ่งเป็นในรูปแบบยางลบสองสีสีแดง-น้ำเงิน ที่หลายๆ คนก็เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันว่าข้างแดงใช้ลบดินสอ ข้างน้ำเงินไว้ลบปากกา แต่ความจริงแล้วมันเอๅไว้ใช้ลบหมึกจากพิมพ์ดีด และลบกระดาษอาร์ตหยๅบเหมือนกับทรงแปดเหลี่ยมนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล www.sanook.com, เฟสบุ๊ก วัยรุ่นยุค90

By adminVR