ทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้จะพาไปชมบ้านสวน บ้านไม้กลางทุ่ง จากผลงานการออกแบบ โดย คุณ ญดา ญาดา เราไปชมภาพบ้านหลังนี้กันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน บริเวณด้านซ้ายของตัวบ้านมีการสร้างโรงจอดรถ โดยสร้างหลังคาให้ยื่นออกไปจากตัวบ้าน บริเวณด้านหน้ามีการสร้างระเบียงบ้านไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

ตัวบ้านโซนด้านขาวออกแบบเป็นบ้านไม้ ยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่ง ฝาบ้านเลือกใช้เป็นแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูบานไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อมทั้งมีบันไดสำหรับเดินขึ้นตัวบ้านเนื่องจากตัวบ้านยกสูง

หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ตรงกลางออกแบบสร้างเป็นบ้านปูนซีเมนต์ โดยผนังบ้านใช้เป็นปูนเปลือยขัดมัน บริเวณด้านบนของผนังบ้านตกแต่งด้วยแผ่นไม้ฝาเฌอร่าสีน้ำตาล ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูบานไม้สีน้ำตาลอ่อน

ที่มา : คุณ ญดา ญาดา

เรียบเรียง โดย VRThaiNews

By adminVR