เรามีตัวอย่างมากมายมานำเสนอทุกๆวัน ทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้จะพราไปชมบ้านสวยครบฟังก์ชั่น น่าอยู่มากๆ จากผลงานการออกแบบก่อสร้าง โดย คุณ เสกสุข สถาปนิก รับสร้างบ้านและงานออกแบบ เราไปชมภาพบ้านสวยหลังนี้กันครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว การตกแต่งเป็นแบบร่วมสมัย ถึงบ้านถูกยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านเป็นทรงจั่ว มุงหลังคาบ้านด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล สำหรับผนังด้านนอกบ้านถูกตกแต่งในโทนสีน้ำตาลอ่อน และมีไม้เฌอร่าสีส้มตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย หน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงขนาดกว้าง บันไดทางขึ้นถูกติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าเป็นบันไดปูน ประตูทางเข้าเป็นประตูกระจก หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจก

ภายในบ้าน เป็นห้องโถงขนาดกว้าง การตกแต่งเป็นแบบเรียบง่าย ผนังตกแต่งในโทนสีขาว ไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม ส่วน ฝ้าพดานนั้นเป็นฝ้าเพดานแบบหลุม สงกรานต์มีโคมไฟสว่าง

ประตูและหน้าต่างเป็นแบบกระจกใสที่สามารถช่วยรับแสงในช่วงเวลากลางวันได้ นอกจากนี้ประตูยังเป็นแบบสไลด์สามารถเปิดใช้งานได้กว้าง

ห้องนอนตกแต่งผนังห้องด้วยโทนสีขาว ทำให้ดูสะอาดตา ส่วนพื้นด้านในปูด้วยกระเบื้องแบบเงา สีครีม

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้าง เคาน์เตอร์ครัวเป็นปูน ลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว นานๆออกแบบเป็นตู้เก็บของ ด้านบนมี ตู้ไม้แบบ แขวนติดตั้งเอาไว้ใช้งาน

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1ห้องโถง พร้อมทั้งระเบียงหน้าบ้าน

ขอบคุณที่มา โดย คุณ เสกสุข สถาปนิก รับสร้างบ้านและงานออกแบบ

เรียบเรียง โดย VRThaiNews

 

By adminVR