บ้านสไตล์ ปลูกไว้กลางสวนเหมาะสำหรับการพักผ่อน สวัสดีทุกท่าน และทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

สำหรับวันนี้ พาไปชม บ้านหลังเล็ก กะทัดรัด ในแบบบ้านน็อคดาวย์กัน ผลงานการออกแบบปลูกสร้าง โดย คุณ คุณชาย ออกแบบและสร้างบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ โทนสีขาว-ชมพู ตัวบ้านมีการยกพื้นสูงใต้ถุนโล่ง หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

ผนังบ้านใช้เป็นแผ่นไม้ฝาทาสีชมพู โครงสร้างออกแบบเป็นโครงสร้างเหล็กสีขาว บริเวณด้านหลังมีประตูสีขาวที่ใช้เข้า-ออกบ้าน จากทางด้านหลัง รอบ ๆ ตัวบ้านมีหน้าต่างบานเกร็ดที่ช่วยในการระบายอากาศภายในตัวบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีบันไดจำนวน 3 ขั้นสำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน เนื่องจากตัวบ้านมีการยกสูง

บริเวณหน้าล้านออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีขาว พร้อมกับมีราวเหล็กสีขาวที่กั้นขอบเขตของระเบียงบ้านไว้

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูบานไม้สีขาว เมื่อเดินเช้าไปภายในบ้านจะพอกับห้อง ที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาว

ภายในบ้านมีการติดหน้าต่างปานเกร็ดเพื่อรับายอากาศภายในห้อง ช่วยให้ห้องมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

พื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีครีม พร้อมทั้งตกแต่งด้วยกระเบื้องลายตารางโทนสีครีม

ห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม

ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรง หมายเลขโทรศัพท์ : 0638017834

ที่มา : คุณชาย ออกแบบและสร้างบ้าน

 

By adminVR