ทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้พาไปชมบ้านสวยหลังเล็กราคาประหยัด จาก คุณ Apisit SangSaeng ไปชมภาพกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบเพิงแหงนเรียบง่าย ขนาดตัวบ้านกว้าง 4 เมตร ยาว 5.5 เมตร พื้นหน้าบ้าน 4 เมตร x 2.8 เมตร โครงสร้างตัวบ้านทำด้วยเหล็ก หลังคามุงด้วยหลังคาเมทัลชีท ผนังบ้านใช้อิฐมวลเบาฉาบเรียบทาสี ภายในตัวบ้านนั้นมีห้องนอนและห้องน้ำในตัว หน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็ก ค่าวัสดุ 95,073.59 ค่าแรงให้ช่างมาช่วย 9,900 จ่ายรายวัน รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 104,973 บาท ใช้เวลาสร้าง 45 วัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีน้ำตาล-ครีม ขนาดเล็กกะทัดรัด หน้าบ้านมีเสาเหล็กสีดำ จำนวน 2 ต้น รับกับหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน

หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อน เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน บริเวณหลังบ้านมีประตูบานไม้สีน้ำตาลที่ใช้สำหรับเข้าออกบ้านจากทางด้านหลัง

ภายในบ้านจะพบกับห้อง ที่ออกแบบผนังเป็นสีครีมและมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลที่บริเวณด้านล่างของผนังห้องเพื่อความสวยงาม

ในบ้านมี 1 ห้องนอน

ขอบคุณที่มาโดย คุณ Apisit SangSaeng

By adminVR