เป็นเรื่องราวที่เห็นแล้ว ต่างสลดใจและสงสาร คนเราเกิดมาดวงชะตาฟ้าลิขิต ชีวิตคนไม่เหมือนกัน บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กร ายหนึ่ง ได้เผยแพร่เรื่องราวของน้องมาย

เด็กหญิงยอดกตัญญูที่สู้ชีวิต ช่วยเหลือแม่พิпารเร่ข ๅยลอตเตอรี่ ไม่หวั่นลมฟ้าอากาศ ตากแดดตากฝนอย่างอดทนไม่ย่อท้ อ จนกระทั่งมีผู้ใจบุญอนุเคร าะห์ที่ตั้งข ๅยมาให้ จะได้ไม่ต้องทนแดดทนฝน ทำเอาน้องมายร่ำไห้ด้วยความปลื้มใจ จนชาวเน็ตน้ำตาท่วมไปตามๆ กัน

โดยในโพสต์ระบุว่า “คนเราเกิดมาดวงชะตาฟ้าลิขิต​ ชีวิตคนไม่เหมือนกัน ที่น้องมายร้องไห้​ เพราะไม่เคยเจอคนใจดี​ ให้ข้าวให้ขนมและน้ำ​ เด็กยอดกตัญญูที่ช่วยแม่พิп ารเป็นอัมพาตเร่ข ๅยล อตเตอรี่​ ตากแดดตากฝน​ จนผิวไหม้เกรียม​ แม่ลูกไม่มีต้นทุนเอาลอตเตอรี่มาขๅย​ เพียงแต่มีนายทุนจัดหาลอตเตอรี่มาให้​ แบ่งกินเปอร์เซ็นเอา​

น้องคนนี้ไม่มีพ่อ​ มีแต่แม่ที่พิпารที่ต้องช่วยเหลือเลี้ยงดูแลแม่ขณะที่ตัวเองมีอายุเพียง​ 9​ ขวบ​ ขอบคุณดวงชะตาที่ให้เรามาเจอกัน​

น้องกับแม่มีที่ขๅยเป็นหลักแหล่งแล้ว​ คือห้าง​ Cj​ วัดอู่​ ไม่ต้องเดินตากแดดตากฝน​ บางครั้งก็โดนหมาไล่กัด​ รถก็วิ่งกันเร็วน้องก็กลัวรถจะช น​

“มาขๅยรอบหน้าจะจัดชุดใหญ่ให้​ ขอบคุณคนใจดีแถวนั้นที่มอบน้ำและอาหารให้น้องกับแม่ แค่แม่กับน้องร้องไห้ผมก็รู้แล้วว่าลำบ าก​ ลำพังเงินจะซื้อข้าวซื้อน้ำ​กิน​ คิดดูต้องข ๅยกี่ใบ​ จะได้เปอร์เซ็นกี่บ าท​ ถึงจะเจียดเอามาซื้อกินได้​ ขอบคุณนายทุนที่ใจดีมีที่พักให้​ กินอยู่พร้อม”

แหล่งที่มา น้าวัช.เมืองชล จิ๊กโก๋.ใจบุญ

By adminVR