กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์หลังจากที่ครูสาวสุดสวย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวว่าได้ซื้อ iPad จากเด็กนักเรียน เพื่อใช้เป็นสื่อในการเรียนออนไลน์ โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความผ่าน Facebook ว่า

ให้มากกว่านี้ไม่ได้แล้วแหละ ใช้เงินแก้ปัญหาให้มันจบ ๆ #หยุดสำรวจก่อนแล้วแ หกตาและนำไปใช้

โดยได้ซื้อทั้งหมด 8 เครื่อง หลังจากนั้นก็ ก็มีเพื่อนๆและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจะเป็นจำนวนมาก ซึ่งพบดังกล่าวก็มีผู้ใช้เอาไปถึง 8,000 ครั้งเลยทีเดียว

นอกจากอุปกรณ์การเรียน “ไอแพด” แล้ว นักเรียนบางคนบ้านก็ไม่มีอินเตอร์เน็ต ทางคุณครูก็จะแก้ปัญหาโดย แจ้งเวลาสอนล่วงหน้า เพื่อให้นักเรียนไปรวมตัวกันที่บ้านของเพื่อนที่มีสัญญาณเน็ต ซึ่งก็สร้างบรรยากาศการเรียนเหมือนอยู่ในชั้นเรียนด้วย

เปืดใจ“ครูนุ้ย”  ให้ข้อมูลว่า ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันนักเรียนไม่สามารถเรียนที่โรงเรียนได้ กลัวว่าเด็กนักเรียนจะไม่ได้เรียนหนังสือ จึงสำรวจตามบ้านของนักเรียนที่อยู่ในความดูแลจำนวน 8 คน พบว่า อุปกรณ์การเรียนออนไลน์ไม่พร้อม จึงนำเงินเก็บส่วนตัว ซื้อเครื่องไอแพดมือสอง ทั้งหมด 8 เครื่อง ตกราคาเครื่องละ 8,000 บาท

และปากกาที่สามารถใช้กับไอแพดได้ทั้งหมด 8 ด้าม มาให้เด็กยืมเรียน และเมื่อสถานการณ์โควิ ด-19 ดีขึ้น สามารถกลับไปเรียนปกติได้ ก็ให้นักเรียนนำไอแพดมาคืน หากผู้ปกครองคนไหนมีความประสงค์ที่จะซื้อไอแพดต่อ ก็จะขายให้ ส่วนที่เหลือก็จะเอาไปให้คนในครอบครัวใช้ หรือไม่ก็ขายต่อส่วนที่ตัดสินใจเลือกใช้เป็นไอแพด เพราะว่าอยากให้นักเรียนได้ใช้ของที่มีคุณภาพและทำให้การเรียนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สวยและใจดีมาก

By adminVR