“ตัน ภาสกรนที” นักธุรกิจชื่อดัง เผยภาพ “ศูนย์พักคอยตันปัน” ที่ล่าสุด เสร็จสมบูรณ์แล้ว หลังลงมือทำอย่างหนักมาตลอด 18 วัน พร้อมเผยว่า ด้านภรรยาและลูกๆ เป็นห่วง แต่ภูมิใจทำประโยชน์เพื่อสังคม

จากกรณี “ตัน ภาสกรนที” นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของน้ำดื่มชาเขียวอิชิตัน ดูข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิ ด-19 ในประเทศไทยแล้วหดหู่ จึงปรับปรุงตึก Wedding Plaza ทางเข้า RCA ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เพื่อนำมาเป็นศูนย์พักคอยสำหรับผู้ป่วยรอเ ตียงฉุ กเ ฉิน รับคนได้ประมาณ 100-120 คน และจะทำให้เสร็จภายใน 1 ส.ค. นี้

ล่าสุด วันนี้ (31 ก.ค.) เฟซบุ๊กคุณตันออกมาโพสต์รายงานความคืบหน้า “ศูนย์พักคอยตันปัน” ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว หลังลงมือทำอย่างหนักมาตลอด 18 วัน โดยระบุข้อความว่า “ความในใจของผมในการทำศูนย์พักคอย 18 วันที่ผ่านมา…หลังกินข้าวเช้ากับครอบครัว ผมจะออกจากบ้านไปทำงานร่วมกับช่าง 150 กว่าชีวิต เพื่อทำศูนย์พักคอยเล็กๆ ที่รับผู้ป่ วยโควิดที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ปกติผมเจอใครจะบอกทุกคน อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด แม้จะออกไปแค่ 5 นาที อาจจะนำเ ชื้อโร คกลับมาสู่ครอบครัว

และนำความ เสียครั้งยิ่งใหญ่มาสู่คนที่เรารัก 18 วันที่ผ่านมา ทุกๆ วันหลังเลิกงาน กลับบ้าน ผมจะอาบน้ำกินข้าว

แล้วรีบเข้าห้องส่วนตัวทันที ผมไม่กล้ากอดลูกเมียเหมือนเคย กลัวว่าเราจะเอาเ ชื้อโรคไปติ ด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนเล็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ซึ่งไม่สามารถฉีดวั คซีนได้ และเค้าก็มีโร คประจำตัวด้วย

ความต ายไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว..แต่สิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือการเอาเชื้อไปติดคนที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใกล้ใกล้ลูกสาวคนเล็กของผม คุณอิงและลูกๆ สนับสนุนผมทุกครั้งที่ผมไปทำประโยชน์เพื่อสังคม แต่ครั้งนี้เค้าเตือนผมเสมอว่าต้องร ะวังตัวมากๆ ในทุกวัน หากโชคร้ ายที่บ้านเรามีใครติ ดเ ชื้อและต าย ขอให้ผมทำใจไว้เลยและอย่าร้องไห้

หากผมโชคไม่ดี ผมก็ภูมิใจและไม่คาใจ เพราะครั้งหนึ่งเมื่อประเทศมีภั ยพิบั ติโควิด ผมได้ออกจากบ้านไปทำประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อสังคม ผมขอแค่เพียงให้ลูกเมียผมปลอดภัยก็พอ”

พร้อมกันนั้นทางเพจ หมอแล็บแพนด้า ฏ็ได้ออกมาโพสต์ ถึง ศูนย์พักคอยตันปัน

ศูนย์พักคอยตันปัน

 

By adminVR