เรื่องราวของ “ลุงต๋อย” ได้เปิดเผยชีวิตของคนที่ทำอาชีพที่หลายคนไม่อยากจะทำ แต่มันกลับเป็นอาชีพที่เ สียสละที่สุดอาชีพหนึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ จนทำให้หลายๆ คนพากันชื่นชมลุงต๋อยเป็นอย่างมาก

ซึ่งทางรายการโหนกระแส ที่ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ก็ได้เชิญคุณลุงต๋อย หรือ นายสุรเสกข์ เนื่องน้อย สั ปเหร่อวัดสุทธาวาส (ใหม่ตาสุต) มาพูดคุยถึงเรื่องราวการทำงานของลุงที่แทบไม่ได้พัก ซ้ำอุปกรณ์ป้องกันตัวยังแทบไม่มีใช้

ด้วยความเห็นใจ ล่าสุด ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ พิธีกรหนุ่ม กรรชัย ได้เปิดเผยว่า ตนได้ให้ทางทีมงานจัดหารถและพาลุงต๋อยไปตัดแว่นใหม่ เนื่องจากเห็นว่าแว่นของคุณลุงใช้งานมากว่า 10 ปีแล้ว มีสภาพขุ่นมัวเพราะต้องเจอความร้อนหน้าเตาตลอดเวลา ทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน

ซึ่งทางทีมงานได้พาลุงต๋อยไปยังห้างแว่นท๊อปเจริญ สาขาสำเหร่ โดยคุณลุงมีค่าสายตายาว 375 เนื่องจากต้องเจอแสงในชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก เจอทั้งไฟและความร้อน รวมถึงยังมีภาวะตาแห้ง มองระยะไกลได้ไม่ชัด

ทุกคนจึงตัดสินใจให้คุณลุงต๋อยได้แว่นที่มีเลนส์ 2 ชั้น ใส่ได้โดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้หรือไกล ส่วนเลนส์ตัวที่สองจะช่วยปรับแสงสำหรับอยู่กลางแดด

เมื่อตัดแว่นเรียบร้อยแล้ว ลุงต๋อย ถึงกับกล่าวขอบคุณพิธีกร คุณหนุ่ม กรรชัย ที่ช่วยตัดแว่นให้กับลุง รวมถึงขอบคุณทีมงานและร้านแว่นด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ลุงมองไม่เห็นเลย ทุกอย่างมัวไปหมด แต่ตอนนี้ชัดเจนขึ้นมากๆ เหมือนกับได้รับชีวิตใหม่

ทางด้านหนุ่ม กรรชัยเอง ก็ได้เปิดเผยว่า ตนยินดีมากๆ ที่ได้ช่วยเหลือลุงต๋อย อีกทั้งยังดูเรื่องประกันสุขภาพให้กับลุงต๋อยด้วย ลุงก็ต่อสู้มาตลอดแบบนี้ ก็น่าจะต้องมีอะไรช่วยเหลือลุงได้บ้างเพราะนี่คือด่านสุดท้าย แต่หลายคนก็บอกเหมือนกันว่าลุงไม่ใช่แค่ด่านสุดท้าย ลุงก็คือหนึ่งในด่านหน้าเหมือนกัน

คลิป

ที่มา : เที่ยงวันทันเหตุการณ์

By adminVR