หลังจากแต่งงานกับภรรยาสาวแสนสวยอย่าง แอน ภัททิรา และมีบุตรชายสุดน่ารักอย่าง น้องโพธิ์ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ก็ทำให้เราได้เห็นอีกมุมของพระเอกหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม กันมากขึ้น

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ วิถีชีวิตเรียบง่ายตามสไตล์หนุ่มบ้านสวน ณ เขยจันท์ การ์เด้น อาณาจักรผลไม้กลางธรรมชาติ ที่ทั้งเขาและภรรยาตั้งใจสร้างไว้ให้บุตรชายในอนาคต โดยสวนจันท์ การ์เด้น

หรือสวนของชาคริต แย้มนาม ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี มีพื้นที่มากถึง 40 ไร่ เป็นมรดกตกทอดที่คุณตาของแอนทิ้งเอาไว้ให้ ก่อนหน้านี้ไร่สวนแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งไว้ตามธรรมชาติมาประมาณ

30-40 ปี จนกระทั่งประมาณเดือนตุลาคม ปี 2562 ทั้งคู่ตัดสินใจสานต่อให้เป็นสวนผลไม้ที่คงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ โดยเริ่มจากพื้นที่ด้านล่างก่อน บนเนินเขาเอาไว้ทีหลัง ซึ่งขั้นแรกก็คือ

การทำบ้านพักส่วนตัว และทำสะพานให้รถข้ามไปได้ หลังจากนั้นก็ปรับปรุงมาเรื่อย ๆ จนได้ฤกษ์ติดป้ายหน้าทางเข้าสวน ที่ชาคริตเป็นคนออกแบบและทำเองทั้งหมด ส่วนภายในก็เป็นบ้านหลัง

เล็ก ๆ สบาย ๆ เน้นความเรียบง่าย อยู่แบบพอเพียง มีเรือนแยกออกไปอีกหลังเพื่อทำเป็นห้องนอนญาติหรือเพื่อนที่มาพัก และเป็นห้องเก็บของและอุปกรณ์ทำสวน ใกล้ ๆ กันยังมีเล้าไก่ไข่ที่

เขาเลี้ยงเอาไว้อีกด้วย ด้านในทำเป็นสวนผลไม้ขนาดใหญ่ มีทั้งมังคุด เงาะ ลองกอง กระท้อน และชมพู่ ทว่าที่พิเศษสุด ๆ ต้องยกให้กับทุเรียน เพราะเป็นสวนพันธุ์ผสมที่มีครบทั้งหมอนทอง

นวลทองจันท์ ก้านยาว จันทบุรี 10 และนกหยิบ เลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในยังมีการขุดสระน้ำเอาไว้ด้วย โดยเขาเล่าว่า ถ้าไม่ใช่หน้าฝน น้ำจะเขียวสวยมาก ส่วนพื้นที่รอบสระก็เอาต้น

ซิลเวอร์โอ๊คมาลง เพราะแข็งแรง ทนทาน ใช้เป็นไม้บังแดดได้ ทว่าไฮไลต์เด็ดสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือวิวทิวทัศน์ เพราะที่นี่สามารถมองเห็นเขาคิชฌกูฏและเขาสอยดาวต่อกันได้ จึงช่วย

สร้างบรรยากาศสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน พวกเขาเลยคิดจะทำรีสอร์ตทั้งหมด 9 หลัง โดยทำเฉียง ๆ เรียงต่อกัน จะได้เห็นวิวดี ๆ กันครบทั้งหมด สุดท้ายเป็นพื้นที่บนเขาที่พวกเขาเพิ่ง

 

By adminVR