บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “สรศักดิ์ แซ่ตั้ง” หรือ “เฮียตี๋” ทีเด็ด 99 เจ้าของกิจการหลายแห่งใจกลางกรุง และเจ้าของค่ายมวยชื่อดัง ได้ตัดสินใจประกาศ ว่า

“จะเอาโรงแรมนิวยอร์กผม บริจาคให้เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อรักษาผู้ป่วຍโดยไม่คิดมูลค่า” ท่ามกลางเสียงชื่นชมของชาวเน็ต ว่ายังมีผู้ใจบุญกุศล เข้ามาช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน ในยามวิกฤต โควิด 19 ระบาด และผู้ป่วຍไม่มีเตียงรักษาพยาบาลจำนวนมาก

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าตัวยังได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก ว่ามีเจ้าหน้าที่จากทางเขตพญาไท มาดูแลสถานที่ ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 80 ห้องโดยประมาณ ตั้งอยู่ในย่านสุทธิสาร กลางกรุงเทพฯ เพื่อมาปรึกษาหารือ ในการปรับปรุง รวมถึงทำให้ถูกต้องตามกฎระเบียบต่างๆ ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วຍโควิด

นายสรศักดิ์ แซ่ตั้ง หรือ “เฮียตี๋” กล่าวด้วยว่า “เรากำลังทำให้เร็วที่สุด เปิดห้อง เปิดสถานที่ให้เรียบร้อยเร็วที่สุด ถึงจะเปิดรับผู้ป่วຍได้ ต้องติดกล้อง ต้องซื้อเตียงเพิ่ม 1 ห้อง นอนได้ 2 คน ผู้ป่วຍโควิดในสังคมไทย ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก อะไรที่เราช่วยเหลือสังคมได้ เราก็พร้อมช่วย

ถามว่า เราพอมีเราก็ต้องช่วยครับ เพราะช่วงนี้ลำบากกันทุกคน เดือดร้อนกันทุกคน ถามว่าถ้าเรากลับไปจนอีกครั้งหนึ่ง เพราะช่วยเหลือคนอื่น ผมก็ยอม ได้ช่วยชีวิตคน 500 คน -1,000 คน ผมก็ยอม ถีงบอกว่าชีวิตคนสำคัญที่สุด เงินทองเมื่อไหร่ก็หาได้ แต่ชีวิตคนถ้าเค้าดับไปแล้วตาຍไปแล้ว เอาคืนมา ฟื้นคีนมาไม่ได้ ตอนนี้ช่วยอะไรได้เราต้องช่วย

นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายไปที่ร้านสนุกเกอร์ โดยยินดีรื้อโต๊ะออกทั้งหมด เพื่อทำเป็น รพ.สนามเพิ่มเติมด้วย กำลังคุยกับทาง ผอ.เขตพญาไท เราทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ เรายอมให้คนล้มเจ็บตาຍไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้

และเชื่อว่าสังคมไทย ยังมีคนดีๆ พร้อมช่วยเหลือคนไทยด้วยกันอีกเยอะ คนละไม้ละมือ ตอนนี้คuจน หมดสิทธิ์ ทั้งเรื่องงาน รายได้ การรักษา และถึงแก่ชีวิตได้ จะพยายามเร่งทำตรงนี้ให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว อัพเดตความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ ”

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก สรศักดิ์ แซ่ตั้ง / news.ch7

By adminVR