แน่นอนว่าในช่วงเวลาที่เกิดวิก ฤตขึ้นในตอนนี้ ทำให้ประชาชน และคนมีชื่อเสียงหลายคนที่ยังพอมีกำลัง ออกมาร่วมบริจาคสิ่งของ หรือปัจจัยอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือให้กับคนที่เ ดือดร้อน

อย่างล่าสุด แจ๊ค แฟนฉัน พร้อมด้วย หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ และ อ๊อฟ อัครพล ได้เผยแพร่คลิป “แจ็ค แฟนฉันและเพื่อน จับมือฝ่าวิกฤตครั้งใหญ่มอบของทำบุญ”

ซึ่งในคลิปนั้น แจ๊ค และเพื่อนๆ ได้ทำภารกิจหามือถือ 100 เครื่อง ภายในเวลา 2 ชั่วโมง มอบให้กับเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลบุษราคัม ที่มีเตียงผู้ป่วยถึง 3,700 เตียง ผมเองหวังว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับด่านหน้าของเราได้เพิ่มขึ้นครับ

แจ๊ค ยังบอกด้วยว่า สำหรับมือถือ ที่ร่วมบริจาค มีความจำเป็นต้องใช้ดังนี้

1.ให้แพทย์ พยาบาล สื่อสารกับผู้ป่วย สอบถามอาการผู้ป่วย ขณะถูกกักตัว ใน รพ.บุษราคัม (เพราะห้องพักใน อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ จะ ปิดซีล ไม่ให้ อากาศ ไหลออกมา การเข้าออก ของเจ้าหน้าที่ ต้องจำเป็นเท่านั้น)

2.หน่วย refer ประสานงานกับผู้ป่วยที่จะเข้ากักตัว ใน รพ. ลดการสัมผัส โดยตรง

3.พยาบาล/จนท. ประสานกับผู้ป่วยที่กลับบ้าน โดยสอบถามอาการ การกลับว่ากลับเองโดยมีญาติมารับหรือให้ทางรพ.ส่งที่บ้าน ถ้าให้รพ.ส่งจุดหมายปลายทางคือที่ไหน (ซึ่ง มีจำนวน ผู้ป่วย จะกลับบ้านมีหลายร้อยคน ต่อรอบ)

4.หน่วยICU ติดตามอาการผู้ป่วย อย่างใกล้ชิด ขอบคุณท่านที่ร่วมบริจาคอุปกรณ์ ให้ เจ้าหน้าที่ ทำงาน มา ณ โอกาสนี้อีกครั้งด้วยครับ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Jackfanchan

 

By adminVR