สำหรับ ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร หรือที่ทุกคนคุ้นชื่อ ปัญ BNK48 เป็นอีกหนึ่งดาราไอดอลหญิงชื่อดังที่ถู กขุ ดภาพ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยไปร่วมในกลุ่มคนเ ป่านกหวีดกับครอบครัว จนเกิดการวิพ ากษ์วิจ ารณ์ในโลกโซเชียลกันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดได้ออกมาเคลื่อนไหว

ตั้งใจโพสต์ความในใจลึกๆ จนชาวเน็ตแห่แชร์อย่างเยอะแล้ว ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร นักร้องวงดัง BNK48 ได้แชร์ข้อเขียนของ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ พิธีกรดังและเจ้าของโรงเรียนสอนภาษา ลงเฟซบุ๊กแฟนเพจ pun bnk48 “Democracy is government of, by and for the people”. -Abraham Lincoln

ปัญ ได้บรรยายความรู้สึกดังนี้ “คนที่เคยพล าดไป และคนที่เคยไม่สนใจเรื่องนี้ ถ้าตอบคำถามในใจตัวเองได้แล้ว ก็ก้าวออกมาค่ะ ยอมรับ ขอโท ษ และแก้ไข ไม่ต้องก ลัวคนไม่ให้ค่า เพราะเราไม่สมควรได้รับมันอยู่แล้ว เราทำให้ 7 ปีที่สดใสของใครหลายๆ คนต้องมาเจอกับเรื่องพวกนี้ ความเหลื่อมล้ำที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

“โควิ ด-19 ที่ตอนนี้ 2021 แล้วก็ยังไม่สามารถจัดการได้ ภ าษีที่ไม่ได้ถูกนำไปใช้เพื่อประชาชน ฯลฯ สิ่งที่เราควรเรียกร้องตอนนี้ไม่ใช่ค่า ไม่ใช่การให้อภั ย แต่เป็นการที่ประชาชนทุกคนได้ฉีดวัคซีนที่ตัวเองประสงค์ฟรี และประชาธิปไตยอย่างแท้จริงค่ะ

 

By adminVR