ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ผันตัวเป็นเกษตรกร ล่าสุด ‘กิตติ สิงหาปัด’ ใช้ชีวิตเรียบง่าย ในวัยเกษียณ

กิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ในรายการ ข่าว 3 มิติ ซึ่งถือเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับรางวัลมานับไม่ถ้วน

และอยู่ในวงการมาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี กิตติ สิงหาปัด ภูมิลำเนาเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น เริ่มเข้างานในวงการด้วยการสมัครเป็น

ทีมงานรายการเกษตรสนทนา จากประกาศในหนังสือพิมพ์ หลังจากนั้นก็ได้เริ่มต้นงานด้านโทรทัศน์ตั้งแต่นั้นมา โดยในปัจจุบันเขาได้

เตรียมพื้นที่ 5 ไร่ ในจังหวัดขอนแก่น เพื่อทำเป็นโคกหนองนา เกษตรแบบผสมผสาน และตอนนี้คุณกิตติ สิงหาปัด ได้เตรียมตัวเกษียณ

ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาสักประมาณ 4-5 ปี ให้ต้นไม้โตและให้ร่มเงา ทั้งนี้ยังมีการเลี้ยงไก่ ขุดบ่อน้ำ ปลูกหญ้าแฝกเพื่อกันตลิ่ง ทำนาข้าว

ในตอนนี้เริ่มมีสีเขียวขจีของทุ่งนา มีน้ำในสระน้ำ ต้นไม้ พืชผักที่ปลูกไว้ก็เริ่มโต จนทำให้บริเวณบ้านมีลมพัดเย็นสบาย และจากการที่

คุณกิตติ สิงหาปัด ทำงานในวงการมาอย่างยาวนาน ทำให้เขาไม่มีเวลาทีจะกลับมาบ้านเกิดได้บ่อยครั้ง แต่ปัจจุบันคุณกิตติ มีโอกาส

กลับบ้านมาเกือบทุกอาทิตย์แล้ว เพื่อกลับมาดูแลสวนนาที่ตนเองตั้งใจลงแรงสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นกิจกรรมที่ทำในช่วงวัยเกษียณนั่นเอง

“เราควรใช้การเปลี่ยนแปลงให้เป็นโอกาส” เขาว่าอย่างนั้น พลางกำชับว่า แต่สิ่งหนึ่งที่จะไม่มีวันเปลี่ยนคือปรัชญาและอุดมการณ์ใน

การทำข่าวที่มีสาระและเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม ผมเคยทำวิทยุ ทำโทรทัศน์ทั้งรูปแบบรายการข่าวและสารคดี สิ่งที่ผ่านมาสอน

ผมว่าธุรกิจมันมีช่วงเฟื่องฟู หรือช่วงตก เพราะฉะนั้นเราต้องหาที่ยืนของตัวเอง ตราบใดที่เรายังเข้มแข็ง ทำตัวให้มีคุณค่า มีคนติดตามเรา

เราก็จะอยู่ได้ เพียงแต่มันอาจไม่หวือหวา ร่ำรวย หรือเติบโตมหาศาลแบบเมื่อก่อนที่มีทีวีไม่กี่ช่อง อาชีพนักข่าวเป็นอาชีพที่เติบโตได้

โดยไม่ต้องมีเส้นสาย ไม่ต้องมีระบบ ไม่ต้องมีซีต่างๆ แบบราชการ ผมเป็นเด็กชนบทแล้วยังเติบโตได้ในอาชีพนี้ อีกทั้งพอเราทำงานดี

องค์กรและผู้ชมก็จะเห็นเอง ตั้งแต่ทำอาชีพนี้มาผมไม่เคยหยุด ผมเป็นคนที่ทำอาชีพนี้ยาวนานที่สุดเลยก็ว่าได้ หล่อเลี้ยงให้ผมมีวันนี้

ขอบคุณ thaisiamnews

By adminVR