สวัสดีครับเพื่อนๆคนรักบ้าน และ แฟนเพจ บ้านและสวน สำหรับในวันนี้เรามีบ้านปูนชั้นเดียวตกแต่งแบบเรียบง่ายน่าอยู่นำเสนอครับ ซึ่งภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ไปชมไอเดียเพื่อเก็บไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านกันเลย

ออกแบบก่อสร้าง ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวตกแต่งทรงเพิงหมาแหงน ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีฟ้าสดใสหลังคาเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคามี ผนังใต้หลังคาหน้าบ้านกุเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีฟ้า หน้าบ้านมีระเบียงกว้าง ประตูทางเข้าเป็นประตูกระจกบาน หน้าต่างใช้หน้าต่างสำเร็จรูปเป็นกระจกฟิล์มทึบ

เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนถูกกุเพิ่มเติมด้วยหินกาบสีน้ำตาล พื้นระเบียงพื้นด้วยกับลายสีเทา

ภายในบ้าน ด้านในตกแต่งในโทนสีสว่างผนังห้องเลือกใช้โทนสีขาวพื้นฝ้าเพดานเป็นฝ้าเพดานแบบแขวนส่วนพื้นบ้านนั้นใช้พื้นกระเบื้องสีขาว

ประตูและหน้าต่างด้านในถูกติดตั้งผ้าม่านแบบแขวนเอาไว้เพิ่มเติมสำหรับใช้กรองแสง

ภายในดูการจัดวางของและเฟอร์นิเจอร์ อย่างเรียบง่าย

ด้านในออกแบบให้มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับใช้เป็นที่รับประทานอาหารส่วนด้านหลังนั้นออกแบบเอาไว้เป็นห้องครัวและห้องน้ำครับ

ห้องนอนภายในห้องติดตั้งเตียงนอนและชุดที่นอนเอาไว้ครบถ้วนด้านในมีเครื่องปรับอากาศที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อช่วยให้มีอากาศที่เย็นสบาย

พื้นที่ห้องครัวทางด้านหลังบ้านมีพื้นที่ขนาดกว้างภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ครบครันและมีประตูทางออกเล็กๆ

ภายในห้องน้ำมีสุขภัณฑ์ที่ตั้งเอาไว้ครบถ้วนด้านในแบ่งพื้นที่ใช้งานให้มีทั้งส่วนแห้งและเปียก

บ้านหลังนี้ใช้งบก่อสร้าง งบก่อสร้าง 480,000 บาท

ในส่วนการปลูกสร้างราคาของวัสดุก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่สถานที่ของเพื่อนๆแต่ละคนด้วยนะครับ สำคัญแต่ละแบบก่อสร้างไว้ มีทั้งมากกว่า 5 ปีขึ้นไป และต่ำกว่า 5 ปี ราคานี้วัดเป็นมาตรฐานไม่ได้ ถ้ามีการปลูกสร้างใหม่ในปีปัจจุบัน

ที่มา Jindaporn Chaimai

เรียบเรียงโดย VRThaiNews

By adminVR