เมื่อเอ่ยถึงบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ถือได้ว่าเป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ เนื่องด้วยการหาช่างที่จะรับทำได้ทั่วไป การปลูกสร้างง่าย ใช้ระยะเวลาไม่นานเกินไปนัก ใช้พื้นที่ไม่ต้องมาก ที่สำคัญมีรูปแบบที่ทันสมัยนั่นเอง และวันนี้แอดมินมีบ้านสไตล์โมเดิร์นมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ไว้เป็นทางเลือกในการออกแบบสร้างบ้าน เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 เฉลียง 1 โถงรับแขก เหมาะสำหรับขนาดครอบครัวกลางๆ ลองไปชมไอเดียแล้วเลือกพิจารณาเป็นแนวทาง เพื่อนำไปปรับใช้กันดูนะครับ เป็นผลงานการออกแบบและปลูกสร้างของ”รับเหมาสร้างบ้าน ช่างวิลาศ” ไปชมกันเลยครับ

พิกัดสถานที่ปลูกสร้างบ้านสวยหลังนี้ อยู่ที่ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาแบบเพิงแหงนสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยประมาณ 30 ซม หน้าบ้านมีเฉลียงพร้อมด้วยม้านั่งเล่นพักผ่อน เลือกใช้โทนสีครีมตัดน้ำตาลและส้มสวยโดดเด่นลงตัว ฟังก์ชั่นภายในครบพร้อมสำหรับการอยู่อาศัย

จากหน้าบ้านผ่านระเบียงเข้ามาในบ้าน ประตูเข้าบ้านจะใช้แบบบานเลื่อนขนาดใหญ่กรอบสีดำ

ห้องโถงปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาวเรียบขัดมัน สีของภายในเลือกใช้โทนสีขาว เพดานฝ้าฉาบเรียบสีขาว ทำฝ้าหลุมติดไฟแสงสีเหลืองตกแต่งตามสไตล์โมเดิร์นงดงามและอบอุ่น

ภายในจะมี 3 ห้องนอน จากตัวห้องโถงเดินผ่านห้องนอนห้องน้ำและออกทางครัวหลังบ้านได้อีกทาง

พื้นของห้องนอนจะปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน ประตูเข้าห้องนอนเป็นแบบไม้

หน้าต่างของห้องนอนเป็นแบบกระจกบานเลื่อนขอบสีดำ ฝ้าเพดานแาบเรียบสีขาว พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสวยสีเป็นแบบโทนเดียวออกเทา และแบ่งโซนเปียก-แห้ง ขั้นด้วยผนังลายเดียวกับห้องน้ำ

ด้านข้างของบ้านใต้หลังคากรุไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม โทนเดียวกับขอบล่างของบ้านและเพิ่มลูกเล่นด้วยเส้นสีส้ม

ด้านหลังของบ้านยังมีประตูให้เข้า-ออก เพื่อเดินลงไปยังลานซักล้าง

ให้เห็นมุมของด้านหน้าและด้านข้างบ้าน ที่ปลูกท่ามกลางท้องทุ่งนาใกล้ชิดธรรมชาติ

โดยภาพรวมนับว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากทีเดียว แบบสวยครบ งบประหยัด วัสดุเยี่ยมสไตล์โมเดิร์น แถมมีความพิเศษคือการเลือกใช้สีที่ทำให้บ้านดูสวยเด่นและมีเอกลักษณ์ให้น่าจดจำ สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นสวยงบน้อยหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย (63 ตร.ม ) ใช้งบประมาณก่อสร้าง 5 แสนกว่าบาท ทั้งนี้ราคาของบ้านจะขึ้นอยู่กับเกรดของวัสดุ ฝีมือช่าง และสถานที่ของจังหวัดนั้นๆ หวังว่าจะเป็นไอเดียให้แฟนเพจทุกท่านนะครับ

ขอบคุณภาพประกอบจากเจ้าของผลงาน รับเหมาสร้างบ้าน ช่างวิลาศ

เรียบเรียงโดย VRThaiNews

By adminVR