ภาพที่ใครๆต่างก็เคยเห็นว่าตั๊ก บริบูรณ์นั้นเป็นคนอารมณ์ดี และมักสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่พบเห็นอยู่เสมอ โดยตั๊ก ได้มาเล่าถึงเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กของเค้าที่กว่าจะเดินทางมาถึงวันที่ประสบความสำเร็จ ได้มีบ้าน มีครอบครัวที่อบอุ่นอย่างทุกวันนี้ ต้องผ่านเรื่องราวมากหลากหลาย

ตั๊ก บริบูรณ์ได้เล่าว่า คือเราเองก็ลำบากมาก่อนตั้งแต่เด็กๆ จนมาถึงทุกวันนี้เราก็รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ทุกคนในครอบครัวนอนหลับสบาย กิ่นอิ่ม นี่ก็เป็นสิ่งที่เราประทับใจแล้ว

ต้องบอกเลยว่าตอนเด็กๆ ชีวิตไม่เคยมีบ้านอยู่เลย พอเกิดมาแม่ก็ไปฝากเขาเลี้ยงโรงเรียนกินนอน พอโตขึ้นมาก็ไปอยู่บ้านป้าบ้าง บ้านน้าบ้าง บอกตรงๆ ไม่ชอบความจน เพราะมันเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกให้เรารู้ว่าไม่ว่าจะเป็นคนยังไง แต่ก็ต้องสู้ชีวิต

นอกจากนี้ยังเคยขายหมูปิ้งมาก่อนเป็นเรื่องจริง เพราะตอนนั้นย้ายไปอยู่กับแม่ไปเช่าห้องอยู่แถวๆ คลองเตยก็เลยช่วยแม่ขายหมูปิ้ง รายได้ก็ไม่ได้ดีมากแต่ก็พอเลี้ยงชีพได้

ตอนเด็กๆเราไม่เชื่อฟังแม่ พอเราได้เข้าวงการตอนนั้นคือออกจากบ้านเลย อยากออกมาเองไปเช่าห้องอยู่เอง และมันเกิดจากการที่เราไม่เคยอยู่กับแม่มาก่อน มาวันหนึ่งเราเลยคิดว่าถ้าเราไม่มีบ้านเราก็ต้องออกมาอยู่เอง

เริ่มเข้าวงการมาตอนอายุ 10 ขวบ พออายุ 16-17 ปี ก็เริ่มมีงานละครแล้ว จนมีเงินเก็บซื้อห้องเองซือคอนโด ราคาล้านกว่าบาท ซื้อรถขับเองด้วย ตอนนั้นได้เงินมาง่าย แล้วก็เลี้ยงแม่

ตอนนั้นใช้เงินเกินตัว จนหลงระเริง ทำให้ไม่มีงานเลยจนอายุ 20 ต้นๆ แต่ได้พี่ที่ดี พี่จ๊อบ นิธิ พี่นีโน่ ก็ไปฝากให้เล่นละคร เลยรู้ว่าที่ผ่านมาในอดีตมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ต่อให้ดังแค่ไหนต้องมีความรับผิดชอบ

ขอบคุณข้อมูล DARASTORY และ tuck_boriboon1979

 

By adminVR