เป็นอีกนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกคนของวงการบันเทิง ไมค์ ภิรมย์พร เจ้าของเพลงดังอย่าง เหนื่อยไหมคนดี แต่แม้จะมีชื่อเสียงโด่งดังและมีเงินทองมากมาย แต่นักร้องลูกทุ่งคนนี้ก็ไม่ลืมรากเหง้าของตัวเอง ยังคงใช้ชีวิตแบบติดดินและเรียบง่ายมาโดยตลอด

ซึ่งนอกจากจะมีอาชีพเป็นนักร้องแล้ว อีกอาชีพที่ของไมค์ ภิรมย์พรก็คือการทำเกษตร ปลูกข้าว พืชผัก ที่บ้านเกิดของตนเองจังหวัดอุดรธานี

ไมค์ ภิรมย์พร ได้ผันตัวเองมาเป็นเกษตรกรที่บ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ด้วยการแบ่งพื้นที่ 20 ไร่ เอาไว้ทำเกษตรแบบผสมผสานและเกษตรอินทรีย์ ทั้งปลูกข้าว ปลูกผัก ขุดบ่อน้ำ และเลี้ยงปลาเพื่อเป็นแนวทางให้กับเกษตรกรคนอื่น

โดยไมค์ ภิรมย์พร ได้กล่าวว่า ตั้งใจใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทุกอาชีพถ้าเรานำแนวคิดของพระองค์มาปรับใช้ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง

ผมว่าทุกคำสอนของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยนั้น เพราะพระองค์รู้ดีที่สุด ว่าประชาชนของพระองค์ต้องการอะไร เพราะพระองค์ได้รู้จักวิถีชีวิต ของพวกเราชาวไทยอย่างแท้จริง ผมเองก็ได้สอนลูก สอนหลาน ถึงคำสอนเหล่านี้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อความสุขที่ยั่งยืนของชีวิต

สำหรับที่นาผืนนี้เป็นที่นาในจังหวัดบ้านเกิด ไมค์เลือกที่จะทำนา ปลูกข้าวไว้ทานเอง และยังทำไร่นาสวนผสม บนผืนดินผืนนี้มีการปลูกหลายๆ อย่างทั้งข้าว พืชผักต่างๆ อย่างมะนาว หน่อไม้ กล้วย ผักสวนครัวต่างๆ

นอกจากนี้ในอนาคตยังตั้งใจจะทำรีสอร์ทที่มีผักให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานเหมือนกับตนเอง และจะเพิ่มร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก โดยตั้งชื่อรีสอร์ทนั้นว่าเฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พรตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ จุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้คือการตั้งชื่อห้องตามชื่อเพลงของไมค์ ภิรมย์พร

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม และ mike_pirompron

By adminVR