หากนึกถึงดาราในวงการบันเทิงที่ปัจจุบันก็ได้ผันตัวมาทำเกษตร ทำไร่ ทำนาอยู่บ้านเกิดที่จังหวัดนครนายก หลายคนคงจะนึกถึงน้ำ รพีภัทร ที่นอกจากจะมีงานการแสดงในวงการบันเทิงแล้ว การใช้ชีวิตในแบบเกษตรกรเรียบง่ายก็เป็นอีกมุมนึงของน้ำ ที่ปัจจุบันย้ายครอบครัวไปใช้ชีวิตเรียบง่ายที่ต่างจังหวัดเรียบร้อยแล้ว

โดยน้ำ รพีภัทร มักจะมีการโพสต์ภาพบรรยากาศของทุ่งนาที่บ้านเกิดจังหวัดนครนายก ซึ่งในปัจจุบันมีการสร้างบ้าน ขุดบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงวัว และเลี้ยงไก่ ปลูกผัก จนมีการเปิดเป็นฟาร์มของตนเอง

นอกจากนี้ยังได้ลงทุน ลงมือทำเองทั้งหมด ตั้งแต่ขุดบ่อ ก่ออิฐ ก่อดิน สร้างโรงเรือนสำหรับเลี้ยงไก่ ปลูกผักสำหรับทานเอง ใครชอบทานผักอะไรก็ปลูกชนิดนั้น ไม่ต้องไปซื้อที่ตลาด โดยบางอย่างก็ซื้อบางอย่างก็ปลูกในพื้นที่ของเราเอง

อย่างไรก็ตามวิถีชีวิตในแบบเกษตรกรนี้ไม่ได้สร้างมาเพื่อตัวเองอย่างเดียวเท่านั้น แต่น้ำก็อยากส่งต่อชีวิตเรียบง่ายแบบนี้ให้กับลูกๆ ให้ได้ใช้ชีวิตแบบสบายๆ กินง่าย อยู่ง่าย พอเพียงไม่ต้องติดความหรูหรา

ทางด้านลูกๆทั้งสองคนของน้ำ รพีภัทร ก็มีความสุขกับกิจกรรมที่ฟาร์ม และได้อยู่กับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสดชื่น หลังจากกลับมาจากโรงเรียนลูกชายคนโตก็จะมีหน้าที่ในการเก็บหญ้าเลี้ยงวัว

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักและใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ที่เต็มไปด้วยความสุขที่หาไม่ได้ตามเมืองกรุง และมีกิจกรรมให้ทำอยู่เสมอไม่ว่าจะเก็บหญ้าเลี้ยงวัว เก็บไข่ในเล้าไก่ และเล่นน้ำไปกับสระน้ำที่ขุดเอาไว้

ปัจจุบัน ใช้ชีวิตมีความสุขในต่างจังหวัดกับครอบครัว

ล่าสุดทางด้าน น้ำ รพีภัทร พาลูกๆทั้ง 3 คน น้องโอเชี่ยน น้องมารีน และ น้องอาโป ไปออกรายการพร้อมหน้าพร้อมตากันครั้งแรกในรายการคุยแซ่บโชว์

กับลูกๆ ทั้ง 3 คน

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม , namrapeepatekpankul

By adminVR