การไฟฟ้าทุ่งเสลี่ยม แต่งตั้งแมว “พี่คุ้ง” เป็นผู้ช่วย รปภ. มีแฟนคลับเพียบ


ภาพจากเฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”

ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย มีแมวจຮจัดตัวหนึ่งถูกปั้นจนกลายเป็นแมวดัง มีแฟนคลับติดตามในเฟซบุ๊กจำนวนมาก รวมทั้งยังเป็นขวัญใจของพนักงาน ชาวบ้าน คนที่มาจ่ายค่าไฟ หรือมาติดต่องานที่นี่ ต่างก็ต้องขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยตลอด


ภาพจากเฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”

โดยนายวิษณุ บุญศิริ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอทุ่งเสลี่ยม ได้บอกว่า แมวดังกล่าวมีชื่อว่า “พี่คุ้ง” เป็นแมวเ พศผู้ อายุประมาณ 7 ปี (เท่ากับคนอายุ 44 ปี) ลายสลิด เทา-ดำ ตัวใหญ่อ้ວนพุଏพลุ้ย มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วย รปภ. เดินตรวจตรารอบสำนักงานการไฟฟ้าฯเป็นประจำทุกคืน

ซึ่งเดิมเป็นแมวจຮจัด และมาอยู่ที่นี่ได้เกือบ6ปีแล้ว พนักงานทุกคนช่วยกันดูแลอย่างดี รวมทั้งพาไปตรวจสุথภาพเป็นประจำ

และตอนนี้พี่คุ้งกลายเป็นแมวดังแล้ว มีเพจเฟซบุ๊กและแฟนคลับติดตามเป็นหมื่น แฟนๆมาเยี่ยมหาทุกวัน ทั้งคนในพื้นที่และต่างจังหวัด จากยะลาก็มีมาด้วย เพราะความน่ารัก เป็นแมว♭ชื่อง มีเສน่ห์ และได้ฉายาว่า “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”


ภาพจากเฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”

ทางนายภคพงษ์ โคกวิทยา รปภ.การไฟฟ้าฯทุ่งเสลี่ยม บอกว่า ช่วงกลางวันพี่คุ้งจะอยู่ในสำนักงาน ส่วนกลางคืนก็จะคอยเดินตามเวลาออกตຮวจความปລอดภัຍรอบบริเวณสำนักงาน และถ้าเจอคนแปลกหน้า หรือไปมีเรื่องกับแมวตัวอื่น พี่คุ้งก็จะวิ่งมาหา ตนเองก็จะเดินออกไปดูความเรียบร้อย


ภาพจากเฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีการผลิตแม สพิมพ์ลายพี่คุ้งจำຫน่ายด้วย เพื่อเป็นค่าอาหารเม็ด ผู้สนใจสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”

ขอบคุณข้อมูลจาก Nation , เฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”

By adminVR