5 วิธี ลดรอยฝ้า ผิวหน้าเ นี ย น ใส เห็นผลเร็ว

ฝ้า คือ หนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้นกับผิวหน้าแล้วต้องใช้ระยะเวลาในการรัחษานานกว่าจะหาย และเชื่อว่าฝ้าเป็นปัญหาผิวหน้าที่สาวๆ ไม่ต้องการให้เกิดกับตัวเอง วันนี้เราขอแนะนำ 5 วิธีที่ช่วยรัחษาฝ้าให้ได้ผลทัน ตาเห็นกันค่ะ ซึ่งได้แก่

1.รัחษาฝ้าให้หายเร็วด้วยว่านหางจระเข้

สำหรับวิธีนี้ให้เอาวุ้นว่านหางจระเข้ปั่นให้ละเอียด นำมาพอกหน้าประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หมั่นทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยรัחษาฝ้าให้หายได้เร็ว

2.รัחษาฝ้าและสิวด้วยผงขมิ้นชัน

ผงขมิ้นชันมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับการรัחษาฝ้าด้วยผงขมิ้นชันนั้น ควรเอามาผสมกับน้ำมะนาว เนื่องจากน้ำมะนาวมี กรดเอเอชเอและวิตามินซี ซึ่งช่วยผลัดเซ ลล์ ผิวเก่าได้ ในขณะที่ขมิ้นชันก็ช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพดี และที่สำคัญยังช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น สำหรับสูตรนี้แนะนำให้พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หมั่นทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น

3.ผลัดเซ ลล์ ผิวเก่าด้วยมะขามเปียח

การใช้มะขามเปียחทาบริเวณผิวหน้าที่มีฝ้าประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็มีส่วนช่วยให้ฝ้าบนผิวหน้าค่อยๆ จางลงไป เนื่องจากในมะขามเปียחมี กรดเอเอชเอ ที่มีคุณสมบัติช่วยในการผลัดเซ ลล์ ผิวเก่าที่ตาຍแล้ว พร้อมทั้งยังช่วยลดรอยดำบนผิวหน้าได้อีกเช่นกัน

4.ยับยั้งการเกิดฝ้าด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

การนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาทาผิวให้ทั่วใบหน้าก่อนเข้านอนทุกคืน จะช่วยรัחษาฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมี กรดลอริก ที่สามารถเปลี่ยนมาเป็น โมโนลอริน ซึ่งสารชนิดนี้มีส่วนช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย

5.รัחษาฝ้าพร้อมบำรุงผิวด้วยสารลูมินัส 630

ผลิ ตภั ณ ฑ์ที่มี สารลูมินัส 630 สามารถลดเลือนกระ ฝ้า และจุดด่างดำที่สะสมมานานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนและวิตามินอี ก็สามารถบำรุงผิวพรรณได้เช่นกัน ดังนั้นใครที่ต้องการเลือกซื้อผ ลิ ตภั ณฑ์ ต่างๆ มาใช้เพื่อรัחษาฝ้าและบำรุงผิว อย่าลืมหาผ ลิ ตภั ณฑ์ ที่มีส่วนผสมของสารลูมินัส ไฮยาลูรอน และวิตามินอีมาใช้กัน

ขอบคุณข้อมูล www.sanook.com

By adminVR