วิธีเอาજนะ “ความหิวยามดึก” และแนะนำ 13 เมนูแก้หิว แบบไม่กลัวอ้ວน

หิวตอนดึก ทำไงดี?
ท้อଏร้อଏจ๊อกๆ ยามดึก ไม่ใช่เรื่องตลกเลยใช่ไหมคะ สำหรับสาวที่กลัวอ้ວนอย่างเราๆ บางทีก็หิวจนนอนไม่หลับบ้างล่ะ บางทีก็อดใจไม่ไหว ต้องซัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชามใหญ่ หรือคุ้ยหาของในตู้เย็นมาทานบ้างล่ะ นี่แหละค่ะสาเห ตุที่ทำให้สาวๆ ลดความอ้ວนเท่าไหร่ก็ไม่ผอ มซักที ถ้าหิวจนทนไม่ไหวมาดูวิธีที่จะช่วยให่เราผ่านคืนนี้ไปแบบไม่อ้ວนกันดีกว่าค่ะ

1. เข้าห้องน้ำไปแปรงฟันด่วนๆ
งงกันล่ะสิคะ ว่าการแปรงฟันช่วยให้หาຍหิวยังไง แต่การแปรงฟันถือเป็นวิธีที่ช่วยให้ช่วยให้คุณไม่อยากทานอะไรตอนกลางคืนได้ดีเลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นมินต์ หรือรสซ่าๆ ของยาสีฟันจะทำให้คุณรู้สึ กว่าปากสะอาดแล้วและไม่อยากหยิบอะไรเข้าปากอีก ฉะนั้นหากหิวขึ้นมายามดึก เดินเลี้ยวเข้าห้องน้ำก่อนห้องครัวเลยนะคะ

2. ปิดทีวีแล้วนอนซะ
หลายๆ คนมักติดนิสัยกินไปดูโทรทัศน์ไปใช่ไหมคะ เพื่อตัดปัญหาหิวยามดึก หรือไม่ให้เผลอหยิบอะไรเข้าปาก ก็ต้องปิดทีวีนี่แหละค่ะ การปิดทีวีแล้วเข้านอนจะช่วยลดการกินขนมขบเคี้ยวตอนกลางคืนไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

3. งดดูรายการทำอาหาร หรือรูปอาหาร
ไม่ว่าจะเป็นรายการแนะนำร้านอร่อย การแข่งขันทำอาหาร หรือว่าการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ แล้วล่ะก็ ต่างมีส่วนทำให้คุณรู้สึ กหิว ชี้ชวนให้อยากจะไปเปิดตู้เย็นหาอะไรกินในตอนนั้นเลยจริงๆ เพราะอาหารที่ดูน่ากิน มีคนกินให้ดู มันจะกระตุ้นทำให้เราเกิดความรู้สึกอยาก และท้องก็รู้สึกหิวตามที่ส มองสั่งการไปด้วย ดังนั้นแล้วหากว่ามีรายการที่เกี่ยวกับอาหาร ก็ขอให้หลี กเลี่ ยง งดดูไปซะ หรือว่าถ้าดูหนังหรือซีรีย์แล้วมันขึ้นมาล่ะก็ พยายามที่จะไม่โฟกัสตัวเองไปที่อาหารเพื่อให้ตัวเองผ่านคืนนี้ไปให้ได้

4. ดื่มน้ำเปล่าคลายหิว
เป็นไปได้ค่ะว่า การที่คุณหิวยามดึกอาจเกิดจากร่างกาຍของเราขาดน้ำหรือเสีຍน้ำมากเกินไป ดังนั้นก่อนจะหันไปคว้าห่อขนมหรือกินมาม่าชามโต ลองดื่มน้ำดูก่อนค่ะ แต่! ต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้นนะคะ น้ำอื่นๆ อย่าง ชา กาแฟเก็บไว้ทานตอนเช้าดีกว่าค่า

อาหาร แค ล อรี่ ต่ำ แก้หิวตอนดึก ไม่เกิน 100 แคลฯ
หากทำตามวิธีการข้างต้นแล้ว ท้องยังร้องจนนอนไม่หลับ จะทนข่มตาหลับก็หลับไม่ได้ เรามีทางออกให้กับอาหารมื้อดึก ที่กินแล้วไม่อ้วน แค ล อรี่ ต่ำสุดๆแบบไม่เกิน 100 แคลฯ หากสาวๆรู้จักกินอย่างมีสติ บอกเลยค่ะว่า ท้อଏป่อง พุଏยื่น ไม่มีมากวนใจสาวๆเป็นอย่างแน่นอนค่ะ

แต่ทางที่ดี ถ้าไม่อยากให้น้ำห นักพุ่ଏ หรืออ้ວนไม่รู้ตัว การเข้านอนเร็วๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็ช่วยให้ผอมและป้องกันการหิวยามดึกได้ดีที่สุดนะคะ

ขอบคุณข้อมูล trueid.net, www.sanook.com, jeab.com

By adminVR