แนะนำทรงผมและสีผม เสริมโชค เสริมดวง สร้างเສน่ห์ ตามวันเกิด

หากท่านใดกำลังอยากที่จะเปลี่ยนทรงผม หรือกำลังอยากที่จะเปลี่ยนสีผม แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำทรงใหนหรือสีใหนดี วันนี้เรามีทรงผมและสีผมแนะนำ เพราะนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนลุคแล้ว การเลือกทรงผมและสีผมให้เข้ากับใบหน้าและโหงวเฮ้ง จะเป็นการช่วยเสริมเສน่ห์ให้กับเรา ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ดูดีขึ้นเท่านั้น แต่มันยังสามารถทำให้คุณดวงดีขึ้นได้อีกด้วย

มาดูกันเลย ว่าลักษณะทรงผมที่ถูกโฉลก เสริมดวง ช่วยเรียกทรัพย์ สร้างเສน่ห์ และเป็นสิริมงคลกับชีวิต ตามวันเกิดแบบตำราหลักฮวงจุ้ย ของคนที่เกิดแต่ละวันนั้น มีอะไรบ้าง

1. คนที่เกิดวันอาทิตย์ สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุไฟ ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันอาทิตย์ได้แก่ ผมสั้น ผมซอย จะดีกว่าการไว้ผมยาวตรง นอกจากนี้ท่านไม่ควรที่จะทำการดัดผมให้ຫยิกจนเป็นลอนเล็กเสียจนเกินไป หรือแม้กระทั่งทำผมเป็นลอนคลื่นเหมือนน้ำ ซึ่งมันจะไปหักล้าง กันเองของธาตุน้ำ และธาตุไฟ เพราะจะส่งผลให้เกิดความติดขัดมีปัญຫาและไม่ราบรื่นกับชีวิต

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนวันอาทิตย์ได้แก่ คนที่เกิดวันอาทิตย์สีผมตรงนี้ควรที่จะมีสีผมเป็นสีน้ำตาล น้ำตาลอ่อน หรือออกไปทางโทนสีน้ำตาลแดง จะทำให้ดูโดดเด่นและมีโชคลาภได้

2. คนที่เกิดวันจันทร์ สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุดิน ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันจันทร์ได้แก่ ทรงผมยาวตรงจะเหมาะที่สุด หรือถ้าหากว่าท่านจะตัดผมออกบ้าง ก็จะเป็นการเน้นซอยเสียมากกว่าการที่จะตัดจากยาวให้เหลือสั้นไปเลย ไม่ควรที่จะไปดัดผม ให้มีลักษณะຫยิกหรือเป็นลอนแบบลูกคลื่น หรือเป็นเกลียว เพราะเป็นลักษณะของธาตุน้ำที่บางทีจะหักล้างกันกับธาตุดิน จะทำให้ชีวิตหรือวาสนาไม่ค่อยที่จะราบรื่นสักเท่าไร

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนวันจันทร์ได้แก่ สีดำหรือสีเข้มๆ เป็นการส่งเสริมเพิ่มพูนกระแสธาตุดิน ทำให้เพิ่มโชควาสนา ทำการใดๆก็ราบรื่น

3. คนที่เกิดวันอังคาร สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุลม ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันอังคารได้แก่ ทรงผมที่ออกไปในแนวที่สามารถพริ้วไหวได้ ยิ่งเวลาที่เดินแล้วมีการกระเพื่อมไหวได้เล็กน้อยยิ่งดี ก็จะโบกไหวแสดงความเป็นพลังของวาสนาออกมาให้เกิดความเป็นโชคลาภ อาจจะตัดผมแบบทรงผมตั้งๆก็ดีเหมือนกัน ผมตั้งนั้นเป็นลักษณะธาตุไฟ ตามหลักถือว่าลมให้กำเนิดไฟและเกื้อกูลกัน ส่วนผมทรงเรียบๆหรือการเกล้ามวยซึ่งเป็นธาตุดินจะหักล้างธาตุลม มักจะทำงานติดขัดไม่ราบรื่น

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนอังคารได้แก่ สีออกแนวแดง หรือ น้ำตาล หรือ สีทอง จะส่งให้เกิดความมีโชคลาภ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเงิน และการงาน

4. คนที่เกิดวันพุธ สำหรับคนที่เกิดวันพุธ ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุน้ำ ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันพุธได้แก่ ทรงผมที่ดูฉ่ำหรือมีการใส่เจลหรือใส่น้ำมัน ทรงผมควรเป็นคลื่นเล็กน้อย ถ้าผมตรงก็ควรไปดัดให้เป็นลอนบ้าง ไม่ควรไว้ผมยาวจนเกินไป ทรงผมควรปัดซ้ายหรือขวาก็จะเหนี่ยวนำความเป็นโชคลาภและเรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต โดยปรกติผู้เกิดวันพุธจะสามารถทำได้เกือบทุกทรงผม ยกเว้นลักษณะที่ทำผมชี้ขึ้นหรือแบบตั้งซึ่งเป็นแบบธาตุไฟ จะไปหักล้างกับธาตุของคุณ การไว้ผมปิดหน้าผากไม่ดีนักสำหรับคุณ เพราะเหมือนไปปิดประตูแห่งโชคลาภเช่นกัน

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนวันพุธได้แก่ สีอะไรก็ได้ คนเกิดวันพุธนั้นนับว่าโชคดีที่สุดเพราะสามารถทำสีผมอะไรก็ได้ ไม่ขัดโชคลาภ

5. คนที่เกิดวันพฤหัส สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัส ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุดินแข็ง ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันพฤหัสได้แก่ ทรงผมที่ดูราบเรียบไม่ชี้หรือฟูจนเกินไป ควรจะเกล้ามวยให้เรียบร้อย ทรงผมควรเปิดหน้าผากให้เต็มที่หรือแบบเสยไปด้านหลัง ก็จะทำให้ดูเด่นเป็นสง่า เหนี่ยวนำความดีและโอกาสดีๆเข้ามาในชีวิต ผมที่ຫยิกหยักโศกมากไม่ดีนัก หรือผมที่มีลักษณะยาวจนถึงกลางหลังก็ไม่ค่อยดีนัก จะหักล้างสิ่งที่ดีไม่ให้เข้ามา

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนวันพฤหัสได้แก่ สีอะไรก็ได้ ถ้าจะให้ดีที่สุด ควรเป็นสีผมที่เข้มเข้าไว้ จะเหมาะหรือสอดคล้องกับธาตุ ได้มากกว่าโทนสีอ่อน หรือสีทอง

6. คนที่เกิดวันศุกร์ สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุน้ำ ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันศุกร์ได้แก่ ทรงผมที่เป็นลอนคลื่นค่อนข้างใหญ่ หรือຫยิกหยักโศกก็ยิ่งดีมากผมควรจะปัดซ้ายหรือขวา ไม่ควรจะเป็นเส้นตรงจนเกินไปนัก ถ้าจะไว้ผมทรงสั้นก็ควรให้แลดูเป็นคลื่นปิดหน้าผากบางส่วน ทรงผมเหล่านี้จะทำให้ขับความเป็นตัวเองตามลักษณะของดาวประจำวันเกิดธาตุน้ำ การทำผมแบบตั้งชี้ไม่ค่อยดีนักต่อท่าน เพราะจะทำให้ถูกอำนาจแห่งธาตุไฟหักล้างกระแสดีๆที่จะเหนี่ยวนำเข้ามาในชีวิต

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนวันศุกร์ได้แก่ สีอะไรก็ได้ ยกเว้นโทนสีแดง หรือสีม่วง

7. คนที่เกิดวันเสาร์ สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ ธาตุประจำวันเกิด คือ ธาตุไฟ ทรงผมที่ถูกโฉลกกับคนวันเสาร์ได้แก่ ทรงผมที่ดูไม่เรียบแบนจนเกินไป ຫยิกหยักโศกบ้างจะยิ่งดีใหญ่ทรงผมต้องไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไปนัก ผมลักษณะที่มีการตั้งชี้หรือฉีกเป็นเส้นตรงด้านหน้าหรือท้ายทอยก็ใช้ได้ ทรงเหล่านี้จะทำให้เสริมส่งความเป็นตัวเองตามแม่ธาตุกำเนิดแห่งดาวเสาร์ ส่วนการดัดเป็นลอนคลื่นใหญ่มาก จะไม่ค่อยดีนักเพราะไปหักล้างเหมือนน้ำไฟทำให้ติดขัดได้

สีผมที่ถูกโฉลกกับคนวันเสาร์ได้แก่ สีผมโทนสีแดงก็จะทำให้ส่งพลังที่ดีออกมา ไม่ควรทำผมสีทอง

รวบรวมข้อมูลโดย Admin VR Thainews (ที่มาข้อมูล horo.gangbeauty.com, srisarunthailand.com, khaosod.co.th, kapook.com)

By adminVR