คนที่คุณคบอยู่มีนิสัยอย่างไร บอกลักษณะนิสัยและคนที่เข้ากันได้ ด้วยวันเกิด

วันเกิดนั้น สามารถบอกนิสัยของคนได้ ไม่ว่าจะเป็น นิสัยการทำงาน เສน่ห์ หรือความรัก
ทำให้เราสามารถทราบถึงพื้นฐาน นิสัย ของแต่ละคนได้ ซึ่งนิสัยของคนที่เกิดในแต่ละวันนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ตรงกับเราแค่ใหนมาดูกัน

1. วันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์นั้น เป็นคนสดใส ร่าเริง รักความสนุกสนาน ใจกว้าง รักพวกพ้องแบบถึงไหนถึงกัน เรียกได้ว่าจริงใจมาก็ให้ใจกลับ ไม่ โ ก ง หากไม่สนิทด้วยก็อาจเข้าใจผิดคิดว่าคนวันอาทิตย์เป็นคนขรึม ขี้อาย แต่ขอบอกว่าจริงๆ ไม่ใช่ คุณเป็นคนโลดโผนกว่าที่พวกเขาคิดเยอะเลย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ จริงใจ เหมาะกับงานที่ได้พบเจออะไรใหม่ๆ ได้เปิดใจกับเรื่องท้าทายให้คุณตื่นตัวอยู่เสมอ ไม่จำเจกับอะไรเดิมๆ

ส่วนด้านความรัก คนที่เหมาะกับคุณจะต้องเข้าใจอาร มณ์ ขี้งอน ขี้น้อยใจ และสามารถเข้ากับเพื่อฝูงสังคมของคุณได้ เรียกได้ว่าเป็นแฟนก็ดี เป็นเพื่อนก็ได้ จะโดนใจคนวันนี้มาก

2. วันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนมีเສน่ห์ ช่างเจรจา มีหลากหลายบุคลิก ทั้งเข้มแข็งและอ่อนไหวในคนๆ เดียว บางครั้งก็กล้าแกร่งเกินร้อย แต่บางครั้งก็อ่อนโยน อ่อนหวาน ช่างคิดจินตนาการไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่ามีอาร มณ์ศิลปินอยู่ในตัว จึงทำงานได้หลากหลายอาชีพ บ่อยครั้งที่มักโก รธ ง่าย จุดไฟติดเร็วเว่อร์ แต่ถ้าพูดจาน่าฟังก็หายเร็วเช่นกัน ดังนั้นหากควบคุมความแปรปรวนของอาร มณ์ และความคิดมากได้ ชีวิตของคนวันจันทร์ก็จะดีมากทีเดียว เพราะคนวันจันทร์นั้นมีเສน่ห์สุดๆ จนบางทีใครหลายคนก็แอบคิดว่าเจ้าชู้ไม่เบา ทั้งที่จริงก็ไม่ใช่แบบนั้นซะหน่อย

ด้านความรัก หากได้เจอคนที่เป็นผู้ฟังที่ดี ช่างเอาใจ และอาร มณ์ดีไม่เครียดง่ายล่ะก็ จะถูกสเป็คคนวันจันทร์เต็มๆ

3. วันอังคาร

คนที่เกิดอังคาร เป็นคนพูดตรงไปตรงมา จนบางครั้งอาจถึงขั้นขวานผ่าซาก มีความรอบรู้และเชื่อมั่นในตัวเอง จึงกล้าทำ กล้าลุย และมีบุคลิกที่ดูเข้มแข็งในสายตาของคนรอบข้าง ซึ่งถึงแม้คนวันอังคารจะดูใจร้อนนิดๆ ดื้อหน่อยๆ แต่ก็เป็นคนจริงใจนะ ไม่ชอบสุงสิงกับคนหน้าอย่างหลังอย่าง ด้วยความที่เป็นคนรักอิสระและศักดิ์ศรี จึงเหมาะกับงานที่ต้องอาศัยความท้าทาย ใช้ความสามารถของตัวเอง ไม่ใช่แค่ทำตามคำสั่งอย่างเดียว และถ้าทำแล้วเป็นที่ยอมรับนับถือของผู้คนได้ก็ยิ่งดี

ส่วนในด้านความรัก ด้วยความที่เป็นคนปากหนัก (แต่รักจริง) หากได้คู่ที่มีความอ่อนหวาน ใจเย็น และไม่ทำตัวเว่อร์ ก็จัดว่าลงตัว

4. วันพุธ

คนที่เกิดวันพุธ เป็นคนช่างคิด ไหวพริบเลิศ สมารถเรียนรู้อะไรได้อย่างรวดเร็ว มีความคิดสร้างสรรค์ที่มักไม่ซ้ำแบบใคร ชอบสังเกต และวิเคราะห์สิ่งต่างๆ อย่างละเอียด ทำให้คนวันพุธหลายคนมีสัมผัสพิเศษ สามารถรู้และเข้าใจอะไรได้เร็วกว่าคนทั่วไป ที่สำคัญยังเป็นคนรู้จักเข้าสังคมอีกด้วย เพราะรู้ว่าควรจะใช้คำพูดอย่างไร หรือปรับตัวอย่างไรให้เข้ากับสถานการณ์นั้นๆ จนบางทีก็อาจจะเผลอคิดถึงคนอื่นมากเกินไปจนเป็นภัยกับตัวเองได้เหมือนกัน เรื่องงาน เป็นอีกหนึ่งวันที่ทำได้หลากหลาย เพราะมีความสามารถหลายด้าน

ด้านความรักมักเลือกหน่อย เพราะคนวันพุธเป็นคนชอบคนง่าย แต่รักคนยาก แต่ถ้าลองได้รักแล้ว ก็จะทุ่มเท

5. วันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนมีความรู้ดี เพราะชอบศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ ถ้าสนใจอะไรแล้วมักจะเรียนจนรู้จริงกันเลยทีเดียว และยังชอบแบ่งปันสิ่งที่รู้ให้กับผู้อื่นอีกด้วย จนใครๆ มักให้ฉายาว่าคุณครูหรือนักปราชญ์ผู้รอบรู้ และให้ความเชื่อถือในตัวคุณ เพราะดูเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผล มีหลักการ ลึกๆ ในใจคุณนั้นก็มีด้านสร้างสรรค์ไม่เบาเลยทีเดียว และมีโลกส่วนตัวพอดู หากใครไม่สนิทด้วยจะมองว่าเป็นคนหยิ่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นคนมีน้ำใจสูง ชอบช่วยเหลือคนอื่น การงานที่เหมาะสมคืองานที่ได้ใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญเป็นหลักมากกว่าใช้แรง จะไปได้สวยทีเดียว

ส่วนด้านความรัก ขอบอกว่าเกณฑ์สูงไม่ใช่เล่น เพราะคุณมีความพยศเล็กๆ ในตัว หากอีกฝ่ายไม่เก่งพอก็มักจะคบกันไม่ยืด เพราะคุณมักปลื้มคนที่เก่งทัดเทียมกัน หรือเก่งกว่าได้ก็ยิ่งดี

6. วันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์ บุคลิกมีเສน่ห์ พูดจาดี อ่อนหวาน ใครเห็นก็มักชอบ โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ก็มักจะเอ็นดูคุณ คนวันศุกร์จัดว่ามีลางสังหรณ์ดี มีไหวพริบทันคน หลอกไม่ได้ง่ายๆนักหรอก เพราะมักไหวตัวทันก่อน โดยรวมแล้วคุณเป็นคนที่น่าคบหามากทีเดียวนะ แต่บางครั้งก็ติดจะโมโหฉุนเฉียวไม่เบา หากคุมอาการได้จะเพอร์เฟ็คสุดๆ

นอกจากนี้ยังมีรสนิยมดี ซึ่งรวมไปถึงคนรัก คนที่หมายตาด้วย หากอีกฝ่ายเป็นคนรู้จักดูแลตัวเอง ดูดี บุคลิกดี และเข้าสังคมเป็นล่ะก็ ถูกใจใช่เลย

7. วันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ เป็นคนหนักแน่น จริงจัง มั่นคง เป็นนักต่อสู้ที่มีความอดทน อดกลั้น หนักเอาเบาสู้ และรักความตรงไปตรงมา ไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบง่ายๆ ด้วยบุคลิกที่ดูเด็ดเดี่ยวของคนที่เกิดวันเสาร์ ทำให้คนมองว่าเป็นคนเข้มแข็ง แต่ลึกๆ แล้วแอบซ่อนความอ่อนไหวเอาไว้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้านการงาน เหมาะกับการที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง และงานที่ใช้ความสามารถมากกว่าคอนเนคชั่น เพราะไม่ค่อยถนัดสวมหน้าחาחเข้าหาใคร แต่ถ้าปรับเรื่องคำพูดให้เข้าหูคนมากขึ้นได้ อะไรๆ ก็จะราบรื่นขึ้นอีกเยอะ

ส่วนด้านความรัก เห็นขวานผ่าซากแบบนี้ บอกเลยว่าโรแมนติกและช่างเอาใจใส่ไม่เบาเชียวล่ะ หากใครยอมรับความเป็นคุณได้ล่ะก็ บอกเลยว่ารักหมดใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก women.trueid.net

By adminVR